Xuất khẩu Lao động Nhật Bản: Vĩnh Phúc hỗ trợ tối đa nguồn nhân lực

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

TỈNH VĨNH PHÚC HỖ TRỢ TỐI ĐA NGUỒN NHÂN LỰC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN
Các cấp ủy, chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc từ lâu đã nhận thấy xuất khẩu lao động nói chung và xuất khẩu lao động Nhật Bản nói riêng đã góp phần tích cực trong mục tiêu giải quyết công ăn việc làm và nâng cao chất lượng người lao động trên toàn tỉnh. Thời gian qua, công tác xuất khẩu lao động Nhật Bản tỉnh Vĩnh Phúc không những được chính quyền các cấp, các đoàn thể chính trị – xã hội của tỉnh tuyên truyền rộng rãi,  mà còn được đông đảo người dân hưởng ứng và ủng hộ.

2016-06-23_161158

Nền kinh tế của tỉnh Vĩnh Phúc chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Tuy nhiên ở một số huyện như Sông Lô… điều kiện đất đai không phù hợp dẫn đến năng suất sản xuất không ổn định, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, tình trạng lao động chính bỏ quê đi làm ăn xa đi lao động xuất khẩu ngày càng phổ biến. Nắm được thực trạng đó, các cấp chính quyền đã phối hợp với tỉnh Đoàn xây dựng nhiều chương trình, biện pháp nhằm hỗ trợ tối đa nhân lực có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Theo hướng chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Ban chỉ đạo xuất khẩu lao động của tỉnh đã lên kế hoạch, giao nhiệm vụ cho Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với các huyện, xã, trị trấn rà soát số lượng lao động có nhu cầu học nghề và giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh.

Xem thêm: 10 Điều cần biết: Xuất khẩu Lao động Hàn Quốc 2016

Tỉnh Đoàn tỉnh Vĩnh Phúc cũng phối hợp với Ban chỉ đạo xây dựng các phóng sự, tờ rơi tuyên truyền, thành lập các đoàn công tác về các địa phương để tư vấn, giải đáp thắc mắc về các chế độ, chính sách của chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

2016-06-23_161627
Ban chỉ đạo xuất khẩu lao động tỉnh cũng tạo điều kiện để doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản được tiếp xúc trực tiếp và giải đáp thắc mắc cũng như cung cấp thông tin chính xác về chế độ làm việc, mức lương và thời hạn hợp đồng cho người lao động. Tỉnh Đoàn cũng rất quan tâm và tạo điều kiện cho đối tượng lao động là bộ đội xuất ngũ trở về địa phương có cơ hội tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản để có mức thu nhập cao, cải thiện cuộc sống.

Xem thêm: Xuất khẩu Lao động Nhật Bản ở Thanh Hóa: giải pháp thoát nghèo

Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc chia sẻ, hầu hết đoàn viên, thanh niên khi được tư vấn xuất khẩu lao động đều chọn Nhật Bản với các ngành nghề như may mặc, điện tử, nông nghiệp… với mức lương giao động từ 20 – 40 triệu đồng/tháng.

Nhờ sự phối hợp giữa các cấp chính quyền của tỉnh Vĩnh Phúc, chính sách tuyên truyền và hỗ trợ được triển khai và thực hiện hiệu quả nên lượng nhân lực tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản các năm trở lại đây luôn có dấu hiệu tăng nhanh, giải quyết được nhu cầu việc làm cho nhiều đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo xuất khẩu lao động tiếp tục xây dựng và triển khai kế hoạch tuyên truyền, nâng cao nhận thức, nâng cao học vấn cho người dân. Đồng thời phối hợp với doanh nghiệp xuất khẩu lao động để cung cấp cho người dân thông tin chính xác và hữu ích nhất về vấn đề xuất khẩu lao động Nhật Bản.

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban