Xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện bằng cấp Kỹ Sư

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

Xuất khẩu lao động Nhật Bản thường được nhắc đến như là cơ hội thoát nghèo cho hàng nghìn lao động có điều kiện kinh tế khó khăn và trình độ học vấn chủ yếu là lao động phổ thông. Nhưng bên cạnh đó, đối tượng lao động có bằng cấp kỹ sư cũng có không ít cơ hội được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và được ưu đãi rất nhiều về mức lương, cơ hội làm việc đúng chuyên ngành, nâng cao trình độ.

2016-08-07_172457
Những người đăng kí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện bằng cấp kỹ sư sẽ phải trải qua quá trình thi tuyển đáp ứng toàn bộ yêu cầu của các chủ lao động Nhật Bản. Hiện nay một số ngành nghề tuyển kỹ sư ở Nhật Bản như: lập trình, vận hành máy móc, dây chuyền sản xuất… trong xây dựng thì có các vị trí thiết kế bản vẽ, đo đạc….
Điều kiện để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư trước hết ứng viên bắt buộc phải có bằng kỹ sư trình độ cao đẳng, đại học. Về ngoại ngữ yêu cầu tiếng Nhật tương đương N4 trở lên, chỉ một số ít ngành lấy N5 hoặc không yêu cầu ban đầu nhưng phải học tiếng tương đương N4 khi đã trúng tuyển.

Xem thêm:

Một số ngành như ngành IT yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm ít nhất 1 năm, những ngành khác nếu có kinh nghiệm thì cơ hội trúng tuyển sẽ cao hơn. Về độ tuổi, xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư yêu cầu độ tuổi từ 21 đến 35 tuổi.
Chi phí đi xuat khau lao dong Nhat Ban diện kỹ sư thấp hơn so với chương trình thực tập kỹ năng, ngoài ra thủ tục giấy tờ hầu hết do các công ty làm dịch vụ chịu trách nhiệm hoàn tất.
Xuất khẩu lao động Nhật Bản diện có bằng cấp kỹ sư sẽ được làm việc tro

ng những môi trường tốt, cơ hội nâng cao tay nghề và thăng tiến trong tương lai. Mức thu nhập cũng cao hơn rất nhiều so với lao động phổ thông và thực tập sinh. Trung bình, thu nhập hàng tháng của kỹ sư làm việc tại Nhật Bản là khoảng 180.000 – 230.000 Yên chưa tính tiền làm thêm ngoài giờ và ngày nghỉ. Thời gian làm việc sẽ tùy thuộc vào hợp đồng lao động với công ty tuyển dụng, nếu hết hợp đồng mà người lao động có nhu cầu và đủ điều kiện tiếp tục làm việc thì sẽ trực tiếp ký với công ty, không qua môi giới.
Khi hết thời hạn làm việc về nước, những lao động đã đi xuat khau lao dong Nhat Ban có rất nhiều cơ hội tìm được việc làm trong các doanh nghiệp Việt Nam hoặc doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Đây là cơ hội rất lớn cho những sinh viên Việt Nam mới ra trường có cơ hội rèn luyện nâng cao năng lực trong môi trường làm việc tiên tiến, chuyên nghiệp.

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban