Xuất khẩu Lao động Nhật Bản ở Thanh Hóa: giải pháp thoát nghèo

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN Ở TỈNH THANH HÓA: GIẢI PHÁP THOÁT NGHÈO
Thanh Hóa là tỉnh có tổng số hộ nghèo cao nhất Việt Nam. Những năm trở lại đây, Xuất khẩu Lao động Nhật Bản đã trở thành giải pháp giúp nhiều hộ gia đình của tỉnh vươn lên thoát nghèo, cải thiện thu nhập và đời sống.

Thanh Hóa là tỉnh có diện tích lớn, dân số đông nhưng nền kinh tế phát triển không đồng đều, dân số phân bố chủ yếu ở miền núi và nông thôn không có điều kiện tiếp cận với giáo dục khoa học, kỹ thuật. Một lượng lớn lao động phổ thông thường dồn về các thành phố lớn làm thuê với mức thu nhập ít ỏi do không có kiến thức và kinh nghiệm.

2016-06-23_070355

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2016 là giải pháp tháo gỡ khó khăn bền vững đối với thực trạng này của tỉnh Thanh Hóa và được chính quyền địa phương ủng hộ, giúp đỡ tuyên truyền để các doanh nghiệp có thể tiếp cận với nguồn lao động. Lao động phổ thông chưa có tay nghề và kinh nghiệm sẽ được đào tạo, có cả những đơn hàng với công việc phù hợp dành cho phụ nữ.

Lao động làm việc tại Nhật Bản được đối xử tốt, đầy đủ quyền lợi với mức thu nhập đủ trang trải cuộc sống và gửi về phụ giúp gia đình. Ở Thanh Hóa không thiếu các tấm gương một người xuất khẩu lao động Nhật Bản mà cả gia đình xây được nhà, mua được nhiều đồ dùng hiện đại, con cái có điều kiện đi học, tham gia hoạt động xã hội… Có rất nhiều người sau khi hết hạn làm việc trở về quê hương đã tích góp được vốn liếng và đầu tư làm ăn, vươn lên làm giàu.

Ngoài ra, nhiều người lao động sau khi trở về nước có thể dễ dàng tìm được công việc mới mức lương cao để ổn định cuộc sống do đã được tiếp cận với kiến thức khoa học, kĩ thuật tiên tiến, có tay nghề cao và được rèn luyện theo phong cách làm việc của người Nhật Bản.

Không chỉ lao động phổ thông, ở tỉnh Thanh Hóa và rất nhiều tỉnh khác, lượng lao động có tay nghề và được đào tạo bài bản, có bằng cấp cũng lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản để có mức thu nhập cao, được nâng cao tay nghề và có cơ hội thăng tiến khi trở về nước.

2016-06-23_070559

Song, hiện tại tỉnh Thanh Hóa đang phải đối mặt với thực trạng lượng lao động xuất khẩu Nhật Bản ngày càng giảm. Nguyên nhân một phần do lao động chưa có chất lượng và ý thức kỷ luật tốt, bỏ dở giữa chừng hoặc không chấp hành quy định làm việc tại nước sở tại. Ngoài ra còn một phần nguyên nhân là do các doanh nghiệp không giải quyết được các thủ tục đưa lao động sang Nhật Bản nhanh chóng, kéo dài thời gian khiến họ chán nản và mất niềm tin.

Vì vậy, lựa chọn doanh nghiệp uy tín, chất lượng, đảm bảo quyền lợi cho người lao động là nguyên tắc hàng đầu trước khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Công ty xuất khẩu lao động Glodeco là doanh nghiệp uy tín hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm đưa nhân lực sang làm việc tại Nhật Bản. Đặc biệt là ở thị trường Thanh Hóa, Glodeco với phương châm đặt quyền lợi của người lao động lên hàng đầu sẽ là lựa chọn sáng suốt và đúng đắn nhất giúp người lao động khởi đầu một tương lai mới tươi sáng hơn.

  1. 18 Điều cần biết về Hồ Sơ, Thủ Tục Xuất khẩu Lao động Nhật Bản
  2. 48 Công ty Xuất khẩu Lao động tại TP.Hồ Chí Minh
  3. Tốt nghiệp đại học Kinh Tế có nên đi XKLĐ Nhật Bản không
xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban