Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản khá đa dạng ngành nghề như điện tử, cơ khí, xây dựng, chế biến… mỗi ngành nghề yêu cầu tiêu chí tuyển chọn nhân sự khác nhau. Có rất nhiều người lao động nghĩ rằng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp sẽ dễ trúng tuyển hơn vì yêu cầu thấp hơn các ngành khác. Dưới đây là tổng hợp các thông tin để giải đáp thắc mắc cho người lao động về ngành nông nghiệp của Nhật Bản.

2016-07-22_142146
Ngành nông nghiệp Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng lao động xuất khẩu khá ổn định. Khác với nền nông nghiệp Việt Nam, Nhật Bản sử dụng các mô hình nông nghiệp hiện đại trong các nhà kính hoặc ngoài trời. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp người lao động sẽ làm trong các nông trang sản xuất hàng hóa, nông sản của các công ty, xí nghiệp lớn của Nhật Bản. Còn các hộ gia đình làm nông ở Nhật họ thường tự làm và không có nhu cầu thuê nhân công.

Xem thêm: Những điều kiện cần thiết để đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Điểm đặc biệt mà xuat khau lao dong Nhat Ban ngành nông nghiệp khác với làm nông nghiệp ở Việt Nam đó là chủ sử dụng lao động sẽ tuyển chọn theo các chuyên môn riêng, mỗi người một công việc và chỉ tập trung làm công việc đó chứ không làm đủ mọi việc như ở Việt Nam.

Ngành nông nghiệp Nhật Bản bao gồm các mô hình: trồng rau củ quả, chăn nuôi, làm vườn, chế biến nông sản… Mỗi người lao động sẽ làm một công việc chuyên môn của mình theo quy trình khép kín, đảm bảo chất lượng hàng hóa đến tay người tiêu dùng.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp yêu cầu không quá khắt khe so với các ngành khác. Môi trường làm việc và thời gian khá thoải mái, người lao động có thể làm thêm vào những ngày nghỉ và chủ nhật để kiếm thêm thu nhập. Đặc trưng của làm nông nghiệp là không cố định một chỗ vì vậy người lao động không bị mệt mỏi và gò bó như trong các nhà máy, xí nghiệp. Ngoài ra đi xuat khau lao dong Nhat Ban ngành nông nghiệp người lao động còn được hỗ trợ nhiều về nhà ở, thức ăn, một số đơn hàng còn không yêu cầu đóng thuế thu nhập nên rất hấp dẫn người lao động.

Xem thêm: Ngành nghề xuất khẩu Lao động Nhật Bản nào có mức lương cao nhất

Bên cạnh đó, xuat khau lao dong Nhat Ban ngành nông nghiệp cũng gặp phải một số khó khăn như điều kiện làm việc ngoài trời vào mùa đông khá khắc nghiệt. Do các doanh nghiệp làm nông nghiệp thường đặt ở các vùng quê nên người lao động gặp khó khăn nếu muốn đi học thêm tiếng Nhật và đôi khi muốn tới các khu đông dân cư cũng khá khó khăn.

Tuy vậy đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp vẫn đem lại nhiều lợi thế hơn rất nhiều ngành khác. Chưa kể người lao động sau khi về nước có thể áp dụng kiến thức khoa học kỹ thuật từ Nhật Bản để ứng dụng tự lập nghiệp tại Việt Nam.

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban