Xuất khẩu lao động Nhật Bản – hướng đi tiềm năng cho lao động có trình độ

by on Posted in Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – hướng đi tiềm năng cho lao động có trình độ
5 (100%) 1 vote

Nhật Bản đang là thị trường có số lượng nhu cầu nhân lực lớn, đặc biệt là chính sách thu hút nhân tài rất được quan tâm. Bởi vậy xuất khẩu lao động Nhật Bản là hướng đi tiềm năng cho những lao động Việt Nam có trình độ chuyên môn và ngành nghề cao.

Lao động có trình độ tại Việt Nam đang dư thừa

Một nghịch lý tại Việt Nam, theo thống kê cho thấy lao động thất nghiệp có trình độ cử nhân, thạc sĩ đang chiếm tỷ lệ tương đối lớn. Nguyên nhân xuất phát từ tâm lý và thực trạng “thừa thầy thiếu thợ” tại nước ta hiện nay. Xu hướng thất nghiệp này sẽ còn tiếp tục gia tăng khi mà nguồn cung việc làm trong nước đối với nguồn lao động có trình độ không có dấu hiệu tăng. Trong khi đó các lao động đã qua đào tạo không chấp nhận những công việc lao động phổ thông với mức lương thấp. Bởi vậy việc dư thừa lao động có trình độ là điều đương nhiên sẽ xảy ra.

xuất khẩu lao động nhật bản cho lao động có trình độ chuyên môn

Ước tính đến năm 2020, Việt Nam sẽ có khoảng 200 ngàn cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Vậy phương án nào sẽ được đặt ra để giải quyết vấn đề này? Liệu có nên đưa những lao động có trình độ này đi tham gia xuất khẩu lao động tại các nước khác hay không?

Xem thêm: Quy định mới về phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – hướng đi tiềm năng cho lao động có trình độ

Để giải quyết thực trạng dư thừa lao động có trình độ, vừa qua Bộ lao động thương binh và xã hội đã đề xuất việc giải quyết việc làm cho những lao động thuộc nhóm này bằng cách đưa họ xuất khẩu lao động ở những thị trường đang có nhu cầu. Mục tiêu từ nay tới năm 2020 mỗi năm Việt Nam sẽ đưa từ 100.000 – 200.000 lao động đi làm việc tại nước ngoài, trong đó có khoảng 70% – 80% số lao động đã qua đào tạo, có tay nghề và trình độ chuyên môn tốt.

xuất khẩu lao động nhật bản ngành kỹ sư

Bộ LĐTB&XH cũng đã có thống kê chi tiết và định hướng các thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Slovakia,  Israel… trong đó lấy thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản là hướng đi trọng tâm. Đây được coi là giải pháp giải quyết việc làm cho nguồn lao động có trình độ hiện đang dư thừa tại nước ta hiện nay. Đồng thời góp phần làm nâng cao vị thế của lao động Việt Nam trên thị trường lao động thế giới.

Xem thêm: Hàn Quốc siết chặt địa bàn – xuất khẩu lao động Nhật Bản chiếm trọn thị trường

Chỉ nên là giải pháp tạm thời tránh tình trạng “chảy máu chất xám”

Hầu hết các doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản đều tập trung ở thị phần lao động phổ thông. Riêng đối với nguồn lao động có trình độ, mức tiếp cận vẫn còn nhiều hạn chế và e ngại. Nguyên nhân chủ yếu được cho rằng: kể cả nhiều lao động có trình độ ở Việt Nam cũng chưa chắc đáp ứng được các yêu cầu về lao động chuyên môn cao ở Nhật Bản.

– Thứ nhất: Trình độ ngoại ngữ của lao động Việt Nam cực kỳ hạn chế

– Thứ hai: Tính kỷ luật và kỹ năng làm việc của lao động Việt Nam chưa cao

– Thứ ba: nguồn lao động có trình độ thuộc các nhóm ngành nghề mà Nhật Bản đang tuyển dụng như: cơ khí, xây dựng, chế tạo và lắp ráp điện tử… chưa hẳn là nhóm nghề cần giải cứu.

– Thứ tư: Để đáp ứng yêu cầu chuyên môn cao thì các doanh nghiệp xuất khẩu lao động này phải tốn khá nhiều thời gian và chi phí để đào tạo lại…

Do các nguyên nhân kể trên nên việc đưa lao động có trình độ đi làm việc tại nước ngoài được cho là phương án không mấy khả thi. Và đây chỉ được xem như là giải pháp tạm thời giúp giải quyết nguồn lao động có trình độ hiện đang dư thừa mà thôi.

xuất khẩu lao động nhật bản ngành kỹ sư

Tuy nhiên một thực trạng đáng buồn nữa là: các lao động có trình độ chuyên môn cao thực sự khi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hay ở nhiều quốc gia khác thường có xu hướng muốn định cư ở các nước sở tại. Trong khi tại Nhật Bản được xem là quốc gia hàng đầu thế giới có môi trường làm việc tốt, chế độ phúc lợi xã hội, chế độ thu hút nhân tài cực cao… Thì việc chảy máu chất xám là điều dễ dàng xảy ra.

xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng

Đưa lao động có trình độ chuyên môn đi xuất khẩu lao động tại các thị trường tiềm năng trong đó lấy xuất khẩu lao động tại Nhật Bản làm trọng tâm là hướng đi đúng mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Song để thực hiện điều này cần có những cách làm đúng đắn tránh tình trạng giải quyết được tình thế tạm thời nhưng lại gây tới hậu quả “chảy máu chất xám” về sau. Bên cạnh đó cần nghiên cứu, dự báo và tìm ra hướng đi thật sự phù hợp và mang tính giải quyết lâu dài cho tình trạng thất nghiệp của lực lượng lao động có trình độ này.

Xem thêm: Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017?

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban