Xuất khẩu lao động Nhật Bản dẫn đầu thị trường lao động ngoài nước

by on Posted in Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

Xuất khẩu lao động Nhật Bản dẫn đầu thị trường lao động ngoài nước
5 (100%) 1 vote

Xuất khẩu lao động đang được nhiều đối tượng đặc biệt là các bạn trẻ quan tâm. Đây là một trong những hướng giải quyết nguồn lao động dư thừa trong nước được bộ Lao động Thương binh và Xã hội đặc biệt chú trọng và quan tâm. Trong tháng 3 vừa qua thị trường lao động ngoài nước diễn biến rất sôi động. Xuất khẩu lao động Nhật Bản tiếp tục là xu hướng dẫn đầu thị trường trong tháng này.

Nhật Bản dẫn đầu về thu hút nguồn lao động Việt Nam

Theo thống kê của cục quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, trong tháng 3/2017 đã có gần 8.300 lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài, trong đó hơn 3.800 người tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản chiếm gần 46%. Tiếp theo sau Nhật Bản là các thị trường xuất khẩu lao động tại Đài Loan và Hàn Quốc.

xuất khẩu lao động nhật bản

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn là thị trường lao động ngoài nước hót nhất. Đây cũng là thị trường có nhiều đơn hàng với đa dạng các nhóm ngành nghề. Mặc dù chi phí và các yêu cầu của thị trường này có khắt khe nhưng điều kiện làm việc và mức thu nhập tại Nhật Bản được đánh giá là cao nhất trong các thị trường lao động ngoài nước hiện nay. Bởi vậy Nhật Bản vẫn là nước dẫn đầu về thu hút nguồn lao động Việt Nam.

Xem thêm: Vì sao sinh viên Việt Nam thích du học Nhật?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ là thị trường trọng tâm

Sau hàng loạt lệnh siết chặt địa bàn tiếp nhận lao động Việt Nam của Hàn Quốc, xuất khẩu lao động Nhật Bản dường như đang chiếm trọn thị trường lao động ngoài nước.

thị trường xuất khẩu lao động nhật bản

Bộ LĐTB & XH cũng đang triển khai hàng loạt phương án nhằm nâng cao tay nghề và chất lượng lao động Việt Nam trước khi đưa đi làm việc tại các nước khác. Bộ cũng nhấn mạnh cần tập trung nâng cao cả về chất lượng lẫn số lượng, đa dạng hóa các hình thức và thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam.

xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Xem thêm: Cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017

Tiếp tục lấy xuất khẩu lao động Nhật Bản làm thị trường trọng tâm, ước tính từ nay tới cuối năm Việt Nam sẽ đưa thêm hàng ngàn lao động mới sang Nhật Bản theo hợp đồng. Một số lao động đã kết thúc thời hạn làm việc và quay về nước theo đúng quy định nếu có nhu cầu quay lại làm việc cũng sẽ được ưu tiên.

chi phí xuất khẩu lao động nhật bản

Bên cạnh đó Bộ LĐTB &XH đã trình chính phủ đề án đưa lao động có trình độ cao đi xuất khẩu lao động. Nếu đề án này được thông qua sẽ giải quyết vấn đề việc làm cho nguồn lao động dư thừa trong nước hiện nay.

xuất khẩu lao động Nhật bản 2017

Hi vọng với những tín hiệu khả quan của thị trường lao động ngoài nước đặc biệt là thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản, sẽ là tiền đề để nhiều lao động Việt Nam có thêm cơ hội việc làm và nguồn thu nhập chính đáng, góp phần nuôi sống bản thân và làm giàu cho gia đình.

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản – hướng đi tiềm năng cho lao động có trình độ

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban