Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Cơ hội hội nhập cho lao động Việt Nam

by on Posted in Chưa được phân loại

Rate this post

Xuất khẩu lao động không còn là cụm từ xa lạ với người dân Việt Nam hiện nay. Nguồn lao động trẻ đang là thế mạnh to lớn từ Việt Nam, đứng trước cơ hội xuất khẩu lao động ra các nước phát triển trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Đài Loan, Singapore… người lao động không ngừng hoàn thiện bản thân như ngôn ngữ, bằng cấp, tay nghề… để đủ điều kiện hòa nhập với môi trường làm việc nước ngoài.

vinhphuc
Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là thị trường tiềm năng của nguồn lao động Việt. Hàng năm, có khoảng hơn 130.000 lượt lao động xuất khẩu sang Nhật Bản với nhiều ngành nghề đa dạng như: Kĩ sư, công nhân, hộ lý, lao động trong ngành du lịch khách sạn…

Xem thêm: 18 Điều cần biết về Hồ Sơ, Thủ Tục Xuất khẩu Lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản mang lại nguồn thu ngoại tệ to lớn với nền kinh tế Việt Nam. Góp phần nâng cao trình độ tay nghề của người lao động, để sau khi hết thời hạn trờ về nước, mỗi người lao động lại đem những kinh nghiệm quý báu từ nước bạn có nền kinh tế phát triển áp dụng tại nước ta.
Xuất khẩu lao động Nhật Bản là góp phần giải quyết nhu cầu việc làm tại Việt Nam. Nước ta có dân số trẻ, đồng nghĩa với việc nhu cầu việc làm cho người lao động là rất cao. Tuy nhiên thực trạng chưa cung cấp đủ dẫn đến tình trạng dư thừa nguồn lao động, đặc biệt là những người có trình độ cao vẫn chưa tìm được chỗ đứng trong ngành nghề mình có bằng cấp hoặc đúng sở thích. Thì nay, xuat khau lao dong Nhat Ban như một giải pháp tối ưu cho vấn đề này.
Xuất khẩu lao động Nhật Bản thỏa mãn yêu cầu mức lương tối đa cho người lao động. Một số người có trình độ tay nghề cao nhưng mức lương trong nước cho họ lại không hề tương xứng, buộc họ phải tìm các nước phát triển hơn, có mức chi trả cho người lao động cao hơn nên Nhật Bản là một đất nước xứng tầm cho lựa chọn của họ. Thu nhập bình quân cho người xuất khẩu lao động đi Nhật bản dao động từ 1000USD – 2500USD, vì vậy, sau khi hoàn thành hợp động, số tiền tích lũy được rất cao, đủ cho họ có một bước chuẩn bị tối ưu để bắt đầu phát triển tại quê nhà.

Xem thêm: Xuất khẩu Lao động Nhật Bản: Vĩnh Phúc hỗ trợ tối đa nguồn nhân lực

Nhật Bản và Việt Nam là 2 quốc gia có nhiều điểm văn hóa tương đồng, hơn nữa cùng chung nền văn hóa Á Đông nên rất dễ cho người xuất khẩu lao động đi Nhật Bản hòa nhập, một môi trường lý tưởng cho lao động Việt Nam.

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban