Xuất khẩu lao động Nhật Bản chấp nhận tuổi từ bao nhiêu?

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

Gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều bạn inbox hỏi “mình 17 tuổi, 18 tuổi, hay 33 tuổi, 35 tuổi… Có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?”. Nhật Bản là một nước khá khắt khe trong việc yêu cầu độ tuổi lao động. Tuy nhiên vẫn có một số ngành nghề không quá khắt khe trong tuyển dụng. Hôm nay mình xin thông kê lại độ tuổi phù hợp và dễ đi Xuất khẩu lao động Nhất cho các bạn tham khảo nha.

13466536_190936101304759_1982459446260051375_n

 

  • Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm: Độ tuổi khoảng từ 18-32 tuổi. Chỉ cần bạn ngoan ngoãn, chịu khó và chăm chỉ thì thi rất dễ đỗ. Ngành này không yêu cầu kinh nghiệm cũng như bằng cấp nhiều. Đa số là chọn nữ.
  • Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử: Độ tuổi từ 20 – 28 tuổi. Ngành điện tử thì hầu hết đều đòi hỏi lao động đều đã tốt nghiệp ngành điện tử bằng cao đẳng, đại học. Ngành này thì tuyển Nam nhiều hơn nữ.
  • Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành May: Độ tuổi khoảng 18 – 35 tuổi. Ngành này tuy không yêu cầu bằng cấp và kinh nghiệm. Nhưng nếu bạn có tay nghề may từ trước thì sẽ dễ đỗ và được ưu tiên hơn. Ngành này cũng tuyển đa số là nữ.
  • Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành Nông Nghiệp: Độ Tuổi từ 18 – 32 tuổi. Ngành nông nghiệp thì đơn hàng cũng khá là nhiều nhưng ngành này thì tùy vào công việc mà tuyển nam hay nữ. Ngành này khả năng đỗ là cao nhất vì không yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm. Chỉ cần bạn chăm chỉ, chịu khó.
  • Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành Cơ khí. Độ tuổi từ 19 – 32 tuổi. Ngành cơ khí thì không có tay nghề sẽ được đào tạo. Và không đòi hỏi kinh nghiệm các bạn nam chỉ cần khéo tay một chút. Thi tuyển chắc chắn đỗ.
  • Xuất khẩu lao động ngành Xây Dưng: có độ tuổi khá cao từ 18 – 35 tuổi. Với đặc thù ngành xây dựng khá vất vả so với các ngành khác nên ngành Xây dựng không yêu cầu bằng cấp và kinh nghiệm. Nhưng so với các ngành nghề khác ngành xây dựng có lợi thế là nếu bạn đã hết hạn về nước bạn vấn có cơ hội sang mà không phải chờ như các ngành nghề khác.

 

Tùy vào ngành nghề mà mỗi ngành yêu cầu một độ tuổi khác nhau cho phù hợp. Thông thường độ tuổi đi xuất khẩu lao động là từ 18 – 35 tuổi.  Nhưng độ tuổi dễ đi đỗ và đi xuất  khẩu lao động là từ 19 – 30 tuổi.

Xem thêm: 1001 Mặt tiêu cực khi đi Xuất khẩu Lao động Nhật Bản 2017

Như các bạn thấy độ tuổi tuyển Xuất khẩu lao động Nhật Bản là từ 18 tuổi nhưng ít có bạn nào 18 tuổi đỗ khi tham gia thi tuyển. Vì độ tuổi này các bạn vừa tốt nghiệp THPT và chưa có đủ kiên nhẫn để chịu được áp lực công việc.

Độ tuổi trên 35 không tuyển đi Xuất khẩu lao động bởi vì ở tuổi này khả năng học tiếng Nhật kém. Bên cạnh đó tiếp cận văn hóa mới cũng không được nhanh nhẹn như các lao động trẻ.

Độ tuổi dễ thi đỗ nhất là từ 20 – 28 tuổi. Độ tuổi này đã có  lợi thế vè kinh nghiệm học tập, nghề nghiệp…
Hi vong với bài chia sẻ trên các bạn đã có một chút định hướng cho mình khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban