Xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2016 – Tỉ lệ cạnh tranh cao

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

Đến nay xuất khẩu lao động Hàn Quốc vẫn được coi là giải pháp có hiệu quả để giải quyết việc làm cho hàng vạn lao động trẻ nên số lượng người có nhu cầu xuất khẩu lao động Hàn Quốc không ngừng tăng. Thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc là thị trường chiếm số lượng lớn trong tổng lao động xuất khẩu nước ngoài của Việt Nam. Giai đoạn trước năm 2012 Hàn Quốc đã góp phần giải quyết việc làm cho 10.000 – 12.000 người lao động Việt Nam mỗi năm.

2016-08-07_205217
Mặc dù nhu cầu xuất khẩu lao động Hàn Quốc vẫn tăng cao qua mỗi năm nhưng lượng lao động đã trúng tuyển sau khi hết thời hàn hợp đồng lại không trở về do nguyên nhân chủ yếu là họ còn muốn ở lại làm việc thêm để kiếm thêm tiền, một phần do không muốn phải trả phí xuất khẩu lao động lần thứ 2. Chính tình trạng này đã khiến thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc ngày càng thu hẹp với lao động Việt Nam khiến cho những lao động mới có nhu cầu xuất khẩu lao động càng gặp khó khăn hơn trong việc thi tuyển cũng như xác định ngành nghề. Có thể nói tỉ lệ chọi càng ngày càng tăng cao và kỳ thi cũng căng thẳng chẳng khác gì thi đại học. Từ năm 2012 đến nay, Hàn Quốc chỉ tiếp nhận mỗi năm khoảng 3.000 người lao động Việt Nam, trong khi đó số người có nhu cầu xuất khẩu lao động Hàn Quốc vẫn cao gấp nhiều lần con số này.

Xem thêm: 10 Điều cần biết: Xuất khẩu Lao động Hàn Quốc 2016

Nguyên nhân dẫn đến sự tăng không ngừng của những lao động có nhu cầu xuất khẩu lao động Hàn Quốc và lao động tại Hàn Quốc không chịu trở về nước là do làm việc tại đây thu nhập cơ bản của lao động khá cao so với các nước trong khu vực. Các doanh nghiệp sử dụng người lao động cũng chi trả cho người làm thêm giờ khá cao, bảo hiểm cho những người xuất khẩu lao động Hàn Quốc cũng không bị phân biệt so với những lao động bản địa. Trung bình mỗi người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc thường có thu nhập khoảng 1.000 đến 1.500 USD/tháng chưa kể thu nhập từ làm thêm.

Để khắc phục được tình trạng cung không đủ cầu đối với xuất khẩu lao động Hàn Quốc như hiện nay cần có các biện pháp làm giảm lượng lao động vi phạm hợp đồng cũng như tăng cường thu hút các lao động có nhu cầu xuất khẩu lao động sang các thị trường hấp dẫn khác như Đài Loan, Malaysia, Singgapore, Úc… và tìm kiếm thêm các thị trường mới cho lao động xuất khẩu.

Xem thêmLao động nữ nên chọn thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Ngoài ra có một số giải pháp được đưa ra như yêu cầu lao động xuất khẩu Hàn Quốc phải ký quỹ trước khi đi hoặc phạt tiền các lao động không chịu về nước sau khi hết hợp đồng. Các biện pháp này nhằm làm giảm số lượng lao động bất hợp pháp, tạo cơ sở để thị trường Hàn Quốc mở cửa cho lao động Việt Nam có thêm cơ hội đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban