Vĩnh Long Xuất khẩu lao động đạt trên 100% năm 2016

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

Năm 2016, theo thống kê của Sở lao động Thương binh và xã hội Tỉnh Bình Dương. Ông Nguyễn Thanh Nhân – Trưởng phòng Việc làm tiền lương BHXH tỉnh Vĩnh Long cho biết: Với 620 người đi Xuất khẩu lao động. Tỉnh Vĩnh Long đã đạt trên 103% kế hoạch năm.

2016-10-06_151005

Trong đó, số người tự đi Xuất khẩu lao động tại các huyện và qua sự giới thiệu của Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh là 70%. Thị trường được các lao động xuất khẩu ưu tiên lựa chọn là Xuất khẩu lao động Nhật Bản vì thị trường này có thu nhập cao và điều kiện làm việc tốt. Sau đó là các thị trường Hàn Quốc, Đài Loan…

Xem thêm: Tham khảo mức chi tiêu hàng tháng của một lao động xuất khẩu Nhật Bản

Những tháng cuối năm số lao động xuất khẩu của tỉnh dự kiến sẽ còn tăng cao khi Hàn Quốc đã ký kết lại bản ghi nhớ nối lại thị trường Lao động sau gần 4 năm tạm dừng. Đồng thời nhiều lao động được tái nhập cảnh sau khi hết hạn hợp đồng về nước đúng hạn.
(Xuất khẩu lao động Nhật Bản– Xuat khau lao dong Nhat Ban)

Để đạt được kết quả trên là trong năm các ngành đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động. Liên kết với các doanh nghiệp có chức năng XKLĐ để cung ứng lao động theo hợp đồng. Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tạo mọi điều kiện cho người dân tiếp cận nguồn vốn vay.

Đồng thời, UBND cấp huyện xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng và xây dựng kế hoạch thực hiện ở địa phương.
(Xuất khẩu lao động Nhật Bản– Xuat khau lao dong Nhat Ban)

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban