Vì sao sinh viên Việt Nam thích du học Nhật?

by on Posted in Thông tin Nhật bản, Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

Vì sao sinh viên Việt Nam thích du học Nhật?
5 (100%) 1 vote

Du học là một cánh cửa để mở rộng cho tương lai được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tại Việt Nam hiện nay, xu hướng du học tại các nước có nền giáo dục và kinh tế tiên tiến trên thế giới đang phát triển một cách nhanh chóng và mạnh mẽ. Nhật Bản là một trong những quốc gia được các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn nhiều nhất. Vậy vì sao sinh viên Việt Nam lại thích du học tại Nhật? Cùng http://xuatkhaunhatban.com.vn/ tìm hiểu lý do ở phía dưới nội dung bài viết.

Du học Nhật Bản sinh viên có thể vừa học vừa làm

Ngoài các nguyên nhân như: Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền văn hóa, văn minh và kinh tế hàng đầu trong khu vực và trên thế giới thì nguyên nhân chính mà đại đa số sinh viên Việt Nam thích du học tại Nhật là do họ có thể vừa học vừa làm tại đất nước mặt trời mọc này.

du học nhật bản

Xem thêm: Lễ hội hoa anh đào Nagoya Nhật Bản

Ở một số quốc gia, việc sinh viên làm thêm là điều cấm kỵ; tuy nhiên tại Nhật Bản thì hoàn toàn ngược lại. Tại quốc gia này luôn khuyến khích và tạo mọi điều kiện để sinh viên có thể có một công việc làm thêm ngay cả khi họ vẫn đang còn là sinh viên. Khi bạn đi du học tại Nhật Bản, bạn sẽ không quá khó khăn hay mất nhiều thời gian là đã có thể tìm được một công việc làm thêm phù hợp với mức thu nhập tương đối.

xuất khẩu lao động Nhật Bản vừa học vừa làm

Xem thêm: Cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017

Tùy thuộc vào điều kiện với thời gian học tập của mỗi du học sinh, nếu vừa học vừa làm, biết tiết kiệm và chăm chỉ, mỗi tháng bạn có thể kiếm được từ 20 – 30 man, tương đương với mức thu nhập của một lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mức thu nhập này đủ để cho các bạn trang trải học phí và sinh hoạt phí tại quốc gia có hàng hóa đắt đỏ hàng đầu khu vực này.

du học sinh Việt Nam làm thêm tại nhật bản

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản – hướng đi tiềm năng cho lao động có trình độ

Những điều du học sinh cần lưu ý khi làm thêm tại Nhật Bản

– Không làm thêm quá 28 tiếng/ tuần

– Phải có giấy phép của cơ quan xuất nhập cảnh nếu muốn làm thêm

– Nên làm việc một cách chăm chỉ, nhất là vào những ngày cuối tuần

– Tận dụng ngày nghỉ lễ, tết để có thể tăng thu nhập một cách đáng kể

– Có thể nhờ người quen giới thiệu cho một công việc làm thêm tốt.

– Cần phải có tính kỷ luật tốt

– Nếu thông thạo tiếng Nhật bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc có mức lương cao hơn

du học nhật bản vừa học vừa làm

Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản ngoài trang trải được chi phí học tập và sinh hoạt phí, các du học sinh còn có cơ hội và điều kiện được tiếp xúc trực tiếp với văn hóa và con người của xứ sở hoa anh đào. Tuy đằng sau những đồng tiền kiếm được từ việc làm thêm đó phải trải qua việc chăm chỉ, cố gắng, kiên trì và nỗ lực, nhưng cái giá phải trả đó hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn đạt được. Bởi vậy cho nên du học Nhật Bản để vừa học vừa làm vẫn được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn.

Xem thêm: Quy định mới về phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban