Ưu điểm của thị trường xuất khẩu lao đông Đài Loan

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

Xuất khẩu lao động hiện nay không còn quá xa vời đối với những lao động ở nước ta, xuất khẩu lao động giúp tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống, xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên những người lao động có mong muốn xuất khẩu lao động cũng cần rất cẩn thận trong các bước chuẩn bị, quan trọng nhất là tìm cho mình một thị trường phù hợp, bản thân đáp ứng được những yêu cầu mà chủ sử dụng lao động đặt ra.

xuatkhaulaodong

Hiện nay một số điểm đến tiêu biểu của những người đi xuất khẩu lao động có thể kể là Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore… Trong đó xuất khẩu lao động Đài Loan là thị trường có số lượng người Việt Nam khá lớn. Xuất khẩu lao động Đài Loan tuy mức thu nhập không cao như Hàn Quốc hay Nhật Bản nhưng bù lại chi phí sinh hoạt thấp cùng môi trường sống khá tốt, ổn định là các đặc điểm rất dễ thu hút lượng người lao động Việt Nam đổ về.

Xem thêm: 18 Điều cần biết về Hồ Sơ, Thủ Tục Xuất khẩu Lao động Nhật Bản

Con người Đài Loan được đánh giá rất thân thiện, tốt bụng và dễ mến. Dân trí Đài Loan cũng rất cao, vì vậy người lao động nước ta khi xuất khẩu lao động Đài Loan hoàn toàn yên tâm về mặt con người. Ý thức của người dân Đài Loan được ví như sự tự giác ở đất nước Nhật Bản, ví như khi ở nơi công cộng không hề có sự xô lấn, cướp giật…

Chi phí sinh hoạt ở Đài Loan cũng ở mức chấp nhận được khi chỉ mất khoảng 4.000 đài tệ (tương đương khoảng 3 triệu đồng Việt Nam) trên một người. Mức chi phí này hoàn toàn phù hợp với mức thu nhập mà những người xuất khẩu lao động Đài Loan nhận được.

Mức thu nhập cơ bản của người xuất khẩu lao động Đài Loan đã được tăng lên khoảng hơn 20.000 đài tệ (khoảng 14 triệu Việt Nam đồng). Trên thực tế thu nhập của nhưng người xuất khẩu lao động Đài Loan thường dao động từ 27.000 đến 32.000 đài tệ/tháng (khoảng 18 triệu – 22 triệu đồng/tháng). Như vậy, trừ đi mức chi phí, hàng tháng những người đi xuất khẩu lao động Đài Loan có thể tiết kiệm được khoảng 15 – 18 triệu đồng để gửi về nước.

Đặc biệt Đài Loan có lượng doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam rất lớn, chỉ sau Nhật Bản và Singapore. Nên những người xuất khẩu lao động Đài Loan sau khi về nước sẽ có cơ hội tìm được việc làm ổn định do có sẵn kinh nghiệm và biết tiếng Đài Loan. Với những ưu điểm rất lôi cuốn như vậy, thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan rất xứng đáng là lựa chọn cho người lao động đang có nhu cầu tìm cho mình một nơi làm việc phù hợp với mức thu nhập hấp dẫn.

Xem thêm: Xuất khẩu Lao động Nhật Bản 2016

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban