Tu nghiệp sinh có được xin giảm thuế cư trú không?

by on Posted in Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

Rate this post

1.Tu nghiệp sinh có được xin giảm thuế cư trú không?

Tất nhiên là ĐƯỢC. Tu nghiệp sinh có thể xin giảm thuế cư trú.

Xin giảm bớt một phần thuế cư trú phải đóng hàng năm cũng là một cách giúp các bạn tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ để làm vốn sau khi về nước.

Xin giảm bớt một phần thuế cư trú phải đóng hàng năm cũng là một cách giúp các bạn tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ để làm vốn sau khi về nước.

Tiết kiệm chi phí

Để có thể xin giảm thuế cư trú, bạn cần:

  • Đăng ký danh sách người bạn cần phụng dưỡng bằng cách gửi tiền về vào phiếu xin giảm thuế cuối năm mà công ty phát cho có tên gọi là 年末調整 đọc là: ねんまつちょうせい), thường được phát vào tháng 11-12 hàng năm
  • Gửi tiền phụng dưỡng về cho những người này trong năm mà bạn muốn xin giảm thuế (có quan hệ ruột thịt 3 đời như: bố mẹ ruột, bố mẹ vợ, vợ, con, anh chị em,…) và có phiếu chuyển tiền ghi tên  của những người bạn đăng ký phụng dưỡng

Xem thêmHàn Quốc siết chặt địa bàn – xuất khẩu lao động Nhật Bản chiếm trọn thị trường

2.Tu nghiệp sinh có thể bảo lãnh Vợ/Chồng theo dạng visa gia đình không?

Rất tiếc là KHÔNG

Điều này xuất phát từ nguồn gốc của chế độ thực tập sinh, vốn là chế độ mà Nhật giúp tiếp nhận những người lao động từ nước ngoài vào các công xưởng; nhà máy của mình trong một thời gian nhất định (thông thường là 3 năm); để họ có thể học hỏi kỹ năng, sau này về nước không những nâng cao được trình độ nghề nghiệp của bản thân; mà còn sẽ phát huy năng lực để cống hiến cho sự phát triển kinh tế của doanh nghiệp nước nhà. Tức là mục đích của các bạn Tu nghiệp sinh là học hỏi kiến thức- kĩ thuật- kỹ năng càng nhanh càng tốt; chứ vốn không phải là lao động để kiếm thu nhập.

Nên việc cho phép đón người thân sang sẽ làm chậm tiến độ của việc tiếp thu kiến thức và cũng trái với ý nghĩa ban đầu của chương trình.

Xem thêmNên đi Nhật “theo trào lưu”?

 

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban