Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2016

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

Theo ông Tống Hải Nam – Phó cục trưởng Cục Quản lý Lao động ngoài nước – Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội cho biết tính đến năm 2016 thì Nhật Bản là thị trường hút lao động Việt Nam đứng đầu hiện nay.
Trong những năm gần đây lượng người xuất khẩu lao động Nhật Bản không ngừng tăng lên. Năm 2015 có tới 25.000 lao động sang Nhật Bản tăng hơn 3% so với năm 2014 và dự báo con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong năm 2016 này.
2016-08-07_172958
Nhật Bản là quốc gia có dân số già hóa dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn lao động. Trong khi đó Việt Nam là nước có dân số trẻ nên cơ hội để đến Nhật Bản làm việc là rất lớn. Nhật Bản cũng đang trong quá trình khôi phục những thiệt hại lớn về thiên tai gây ra. Cần nguồn nhân lực lớn để phát triển mọi mặt của xã hội.

Các công ty Xuat khau lao dong Nhat Ban tại Việt Nam luôn hướng người lao động đến những ngành nghề phù hợp trên nước bạn để người lao động có khả năng bộc lộ được hết những khả năng kinh nghiệm vốn có. Góp phần nâng cao lợi ích của cả đôi bên người lao động có mức lương tốt và chủ sử dụng có được thành quả lao động cao.
Năm 2016 là năm phát triển vượt bậc của xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đứng đầu vẫn là thị trường Đài Loan với hơn 62.000 lao động kế tiếp là thị trường Nhật Bản với hơn 25.000 lao động trong năm 2015 và thứ 3 là thị trường Hàn Quốc sau khi mở cửa nhận người lao động Việt Nam năm 2015.

Các công ty lao động Nhật Bản tuyển dụng khá khắt khe và độ tuổi khá trẻ. Nên để ứng tuyển người lao động phải nâng cao tay nghề học tiếng Nhật và rèn luyện tính kỉ luật chăm chỉ cần cù. Tuy nhiên mức lương có được lại khá hấp dẫn từ 1200 đến 3000USD.

Những ứng viên đang theo đuổi ước mơ thay đổi cuộc sống trên đất nước Nhật công ty Xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ hỗ trợ người lao động tìm kiếm ngành nghề phù hợp hoàn thiện hồ sơ giấy tờ. Bên cạnh đó không ngừng nâng cao kĩ năng tay nghề và học thi chứng chỉ tiếng Nhật trước khi phỏng vấn. Sauk hi hoàn thành hợp đồng về nước người lao động sẽ được chính phủ Nhật bản cấp chứng chỉ nghề và chứng chỉ tiếng. Đó là một bước đệm quan trọng để phát triển sự nghiệp sau này trên đất nước mình. Xuat khau lao dong Nhat Ban ngày nay là một giải pháp sáng suốt cho giới trẻ có bằng cấp tại Việt Nam muốn vươn ra Quốc tế.

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban