Tiêu chuẩn chiều cao cân nặng để tham gia Xuất khẩu lao động

by on Posted in Xuất khẩu Lao động Nhật Bản 2016

Rate this post

Theo quy định của JITCO (cơ quan quản lý lao động tại Nhật Bản) thì Chương trình  Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Thực tập sinh Nhật Bản, không quy định bắt buộc chiều cao cân nặng cụ thể là bao nhiêu. Điều kiện về chiều cao cân nặng thường là do nghiệp đoàn hoặc xí nghiệp tiếp nhận lao động về làm việc yêu cầu ra.

Có một số ngành nghề và tiêu chí của một số xí nghiệp yêu cầu chiều cao cân nặng tương đối

Có một số ngành nghề và tiêu chí của một số xí nghiệp yêu cầu chiều cao cân nặng tương đối khắt khe

Có những xí nghiệp thì cần lao động có ngoài hình tốt (thông thường là đơn hàng xây dựng), nhưng cũng có những xí nghiệp thì không quan trọng chiều cao cần nặng. Dưới đây là những đơn hàng thường yêu cầu chiều cao cân nặng cụ thể.

  • Đơn hàng liên quan đến xây dựng tuyển nam thông thường thì khá quan trọng chiều cao cân nặng, cơ bản nhất là cao tối thiểu khoảng 160cm, cân nặng từ khoảng 52 kg trở lên là được.
Công nhân ngành xây dựng, nhất là công việc dàn giáo cần có chiều cao tốt để đáp ứng nhu cầu cho công việc

Công nhân ngành xây dựng, nhất là công việc dàn giáo cần có chiều cao tốt để đáp ứng nhu cầu cho công việc

  • Đối với đơn hàng may mặc thì không quan trọng chiều cao cân nặng, mà khi chủ sang thi tuyển tay nghề hay phỏng vẫn mà họ thấy ngoài hình ứng viên không quá béo, quá gần hoặc quá thấp là được. Vì đặc thù làm công việc may mặc là ai làm việc của người đấy.

xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

  • Đối với các đơn hàng cơ khí của nam thì chia cụ thể ra là: Đơn hàng làm hàn, hàn tig, mix, hàn co, hàn que thì chiều cao khoảng trên 162cm, cân nặng trên 52 kg là được. Còn đơn hàng tiện Cnc, phay hay bào hoặc lắp giáp thiết bị máy móc thì thường yêu cầu chiều cao tối thiểu khoảng 165cm trở lên, cân năng khoảng 56 kg trở lên là được.
Ngành cơ khí trong Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ngành cơ khí trong Xuất khẩu lao động Nhật Bản

  • Đơn hàng nông nghiệp tuyển cả nam nữ thì tùy thuộc vào các xí nghiệp cụ thể, vì đặc thù làm nông nghiệp của nhật bản không như ở VN. Ví dụ như trồng nấm, trồng rau, trồng hoa hay chăn nuôi gà thì đặc thù công việc là cần chiều cao khoảng bao nhiêu để với tay tới các kệ đất, kệ đựng rau hay tầng nuôi gà cụ thể.

ngành nông nghiệp

  • Các đơn hàng làm dây truyền trong nhà máy xí nghiệp thì thông thường hay lấy chiều cao cân nặng tường đồng gần như nhau như: Đối với đơn hàng điện tử tuyển nữ thường chiều cao từ khoảng 150 đến 165cm. Còn đối với nam từ khoảng 160 đến 170cm. Đối với đơn hàng thực phẩm, thủy sản hay các đơn hàng khác thì cũng tương tụ như đơn hàng điện tử.

đơn hàng chế biến xúc xích

Tham khảo Đơn hàng tháng 5Tuyển gấp 8 nam làm tiện gia công cơ khí làm tại Nhật Bản

Trên đây là những đơn hàng thông dụng. Ngoài ra còn một số đơn hàng đặc biệt có yêu cầu chiều cao cân nặng rất khắt khe thì sẽ có những yêu cầu cụ thể từ phía công ty tuyển dụng.

Về cơ bản là có đơn hàng thì người tuyển dụng thích những ứng viên có chiều cao cân nặng tốt. Nhưng cũng có những đơn hàng họ lại yêu cầu chiều cao cân nặng không tốt cho lắm, thậm chí là dưới trung bình. Đa số những đơn hàng làm việc cần đến sự khéo léo nhiều thì chủ lại không quan trọng đến chiều cao cân nặng.

Trên đây là tổng quan qua các đơn hàng thường hay yêu cầu chiều cao cần nặng. Nếu các bạn có những thắc mắc gì liên quan đến vấn đề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì các bạn hay gọi trực tiếp đến nhân viên tư vấn của Công ty để dược tư vấn chi tiết các bạn nhé.

Tư vấn miễn phí

Mrs Hoat Mai: 0969 855 266 – 01672 433 450

Chúc các bạn thành công!

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban