Thông tin việc lừa đảo người dân có nhu cầu sang lao động tại Hàn Quốc

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

Nhu cầu đi xuất khẩu tại nước ngoài của người dân Việt đang ngày một tăng cao, đặc biệt trong các năm gần đây khi mà thu nhập từ công việc này cải thiện đáng kể chất lượng sống của nhiều hộ gia đình tại các vùng quê nghèo, gặp khó khăn về kinh tế.

2016-08-04_215533
Một thị trường tốt cho người lao động chính là đích đến của những cá nhân có nhu cầu được đi xuất khẩu lao động (Xuất khẩu lao động Nhật Bản) và một trong số đó nổi bật lên là thị trường Hàn Quốc. Tuy nhiên do một thời gian nhiều người lao động Việt Nam đã vi phạm quy định mà luật lao động nước bạn đề ra khi có quá nhiều người định cư trái phép khi sang lao động tại đây khi hết thời hạn đã khiến cơ hội lao động tại thị trường ngày của người Việt gián đoạn khi phía Hàn Quốc ra thông báo không tiếp nhận lao động Việt Nam.

Xem thêm: Điều kiện và thủ tục đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Những thông tin về việc người lao động nộp 10 000USD để có cơ hội sang Hàn Quốc.
Thời gian gần đây tại nhiều địa phương như Bắc Giang, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thái Bình đang rộ lên tin đồn rằng Bộ lao động thương binh xã hội có ra thông báo tổ chức học giáo dục định hướng cho người lao động để có thể được đưa sang Hàn Quốc làm việc. Tại đây, một số đối tượng, cá nhân, tổ chức đã đưa ra điều kiện cho người lao động là nếu họ muốn tham gia chương trình đào tạo đặc biệt này thì phải bỏ ra một khoản tiền 10 000USD.

Thực tế tại thời điểm bùng nổ lên tin đồn về khoản tiền người lao động cần đóng và chương trình học này thì bên Hàn Quốc vẫn còn chưa thông qua quyết định sẽ tiếp nhận lao động Việt Nam vì vậy những tin đồn trên được khẳng định là những thông tin lừa đảo và các nhà chức trách cảnh tỉnh người lao động(xuat khau lao dong nhat ban) cần có những quyết định sáng suốt tránh tiền mất tật mang.

xem thêm:  10 Điều cần biết: Xuất khẩu Lao động Hàn Quốc 2016

Những khuyến cáo dành cho người lao động.
Vẫn biết thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản là những thị trường vô cùng hấp dẫn khi mức lương trả cho người lao động cao hơn so với những khu vực khác rất nhiều và ở mức 1 000 đến 1 500USD tuy nhiên dù muốn có cơ hội lao động tốt thì chúng ta cũng cần tìm hiểu những thông tin đưa ra chính thống, tránh bị lừa vì những thông tin vô căn cứ, không nguồn gốc rõ ràng.

Với mức lương cao dĩ nhiên phía những quốc gia như Hàn Quốc cũng đòi hỏi chất lượng cao từ người lao động . Nếu muốn được nhận làm việc tại nơi đây người lao động phải chuẩn bị cho bản thân tay nghề lao động tốt, ý thức kỷ luật cao và khả năng thích nghi môi trường để có thể lao động thật chăm chỉ và mang một số vốn khá khi trở về quê hương.

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban