Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan: Lựa chọn hàng đầu của lao động Việt Nam 2016

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan vẫn là thị trường tiếp nhận lao động ngoài nước tốt nhất đối với lao động nước ta. Tại đây người lao động có rất nhiều cơ hội tìm kiếm được công việc cho mình do Đài Loan có rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông. Chính vì thế lượng lao động xuất khẩu của Viêt Nam tập trung đông nhất vẫn là thị trường Đài Loan.

2016-08-04_215312

Có kết quả đáng mừng như vậy là do những chính sách phát triển kinh tế, thúc đẩy việc làm của Đài Loan kể từ cuối năm 2011 đến nay, các doanh nghiệp ở Đài Loan mở rộng tiếp nhận lao động từ ngoài nước nên chỉ tiêu tuyển lao động xuất khẩu Đài Loan tăng đều qua các năm. Các nước lân cận cung cấp lượng lao động cho Đài Loan như Thái Lan, Indonesia, Philipine… có xu hướng cắt giảm lượng lao động xuất khẩu khiến cho lượng lao động của các doanh nghiệp Đài Loan giảm sút. Nắm bắt cơ hội đó, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động của Việt Nam đã tăng cường liên kết với các doanh nghiệp Đài Loan để tìm kiếm cơ hội cho lao động trong nước đồng thời tổ chức tìm kiếm và đào tạo cho những lao động có nhu cầu xuất khẩu lao động Đài Loan.

Xem thêm: Mức thu nhập của xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Mức thu nhập dành cho lao động phổ thông ở Đài Loan cũng được đánh giá ở mức khá khoảng 15 đến 20 triệu đồng một tháng, đối với những người làm ở mức trình độ cao hơn như kỹ thuật viên, kỹ sư… thường ở khoảng 25 triệu đồng một tháng. Đó là mức thu nhập thực sự rất cao đối với rất nhiều người lao động. Khi xuất khẩu sang làm việc ở Đài Loan, người lao động cũng được hưởng các chế độ bảo hiểm như lao động bản địa, được hưởng lương tăng ca… đồng thời có cơ hội tiếp xúc với nền văn hóa Đài Loan. Con người Đài Loan được đánh giá rất thân thiện, dân trí cao nên người lao động sẽ rất thoải mái trong thời gian sinh sống và làm việc tại đây.

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan được đánh giá là dễ tính, không yêu cầu cao về tay nghề, kinh nghiệm, thủ tục đơn giản, không quá khó khăn như các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản(Xuất khẩu lao động Nhật Bản). Môi trường sống ở Đài Loan khá tốt và ổn định, an toàn hơn một số thị trường xuất khẩu lao động trung Đông. Vì vậy, trong bối cảnh xuất khẩu lao động Hàn Quốc đang bị hạn chế, Nhật Bản đòi hỏi yêu cầu cao thì năm 2016 Đài Loan vẫn là cơ hội tốt được lựa chọn hàng đầu của người lao động Việt Nam.

 

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban