Tham khảo mức chi tiêu hàng tháng của một lao động xuất khẩu Nhật Bản

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

Chắc hẳn nhiều lao động còn đang thắc mắc rằng với mức lương khá cao khi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì cần phải tiêu dùng vào những khoản bắt buộc nào khi sống và làm việc tại nước bạn?

2016-09-29_092345
Trung bình mỗi lao động làm việc tại Nhật Bản nhận được mức lương từ 21.500.000 đồng đến 27.000.000 đồng chưa tính khoản làm thêm, phụ thu, tăng lương theo kinh nghiệm… Hàng tháng, người lao động cần phải tiêu dùng vào những khoản bắt buộc sau:

Thuế: thuế thu nhập cá nhân đã được doanh nghiệp trừ thẳng vào lương trước khi đưa cho người lao động. Thuế thu nhập cá nhân của mỗi lao động phụ thuộc vào ngành nghề, khu vực lao động, tính chất công việc, vùng miền…
Bảo hiểm: Người lao động làm việc tại Nhật Bản được đóng 2 hoặc 3 loại bảo hiểm, khám chữa bệnh định kì không mất phí. Hàng tháng mức bảo hiểm trừ vào lương từ 15.000 yên đến 20.000 yên. Sau khi hết hạn hợp đồng về nước, lao động được nhận lại toàn bộ số tiền bảo hiểm nhân thọ trích từ tổng tiền bảo hiểm đã nộp. Đây là một chế độ đãi ngộ tốt, bảo vệ sức khỏe cho người lao động giúp bạn có thể yên tâm làm việc.(xuất khẩu lao động Nhật Bản)

Xem thêm: Cơ hội việc làm tại Việt Nam cho người đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản sau khi về nước

Thuê nhà và đi lại: Người lao động tại Nhật Bản phải thuê nhà để ăn ở và sinh sống. Mức phí thuê nhà thường là 15.000 yên/tháng. Người lao động có thể ở ghép để tiết kiệm chi phí. Tìm nhà trọ không khó do các công ty đều có phòng ở nội trú và hỗ trợ người lao động tìm nhà. Giao thông đi lại ở các thành phố lớn tại Nhật Bản khá thuận tiện, tùy khoảng cách sinh sống mà có thể lựa chọn phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe buýt hay xe đạp để đi làm. Mức phí khoảng 10.000 yên/ tháng. (xuat khau lao dong Nhat Ban)

Xem thêm: Ba cách hạn chế bị lừa cho người đi Xuất khẩu lao động

Ăn uống: Ăn uống tại Nhật Bản khá cao do thực phẩm tại đất nước này đắt đỏ, mỗi người lao động cần chi khoảng 30.000 yên/tháng cộng với 10.000 yên/tháng cho điện nước ga sinh hoạt.
Trên đây là những chi phí bắt buộc nên thực lĩnh của mỗi lao động rơi vào từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng. Nếu người lao động còn dành tiền để đi du lịch, vui chơi với bạn bè thì có thể sẽ khá tốn kém. Sau khi trừ các khoản tiêu dùng thì khoản thực lĩnh trên cũng là niềm mơ ước với nhiều lao động có bằng cấp cao tại chính Việt Nam. Mức lương cơ bản hiện nay của sinh viên mới ra trường tại Việt Nam chỉ vào khoảng 4.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng nhưng chi phí tại các thành phố lớn nơi họ làm việc có khi không còn tiền tiết kiệm. Vậy sao không chọn giải pháp thông minh đó là đầu tư 1 lần để được xuất khẩu lao động Nhật Bản, thắp sáng tương lai của chính bạn!(xuat khau lao dong Nhat Ban)

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban