Ráo riết truy quét, bắt giữ người lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

Có lẽ đối với những người quan tâm tới vấn đề xuất khẩu lao động của Việt Nam trong một vài năm gần đây thì đều biết đến vụ việc Hàn Quốc từ chối nguồn lao động Việt do một vài những đối tượng bất chấp để ở lại lao động trái phép tại quốc gia có chất lượng lao động rất cao này. Tình trạng lao động bất hợp pháp ngày càng gia tăng cho đến khi Hàn Quốc phải ra biện pháp mạnh là không tiếp nhận người lao động Việt trong thời gian gần 4 năm thì mới có sự thuyên giảm.

2016-09-21_091042

Sau 4 năm cùng với bản kí kết trong đó có các quy định chặt chẽ mà nhà nước Việt Nam hứa với Hàn Quốc thì một lần nữa những người lao động Việt lại mới có cơ hội tiếp tục được lao động tại thị trường này. Cùng với sự quản lý chặt chẽ và những hình thức xử phạt nghiêm minh phía Việt Nam thực hiện với lao động của mình thì Hàn Quốc cũng đang ráo riết truy quét, bắt giữ các đối tượng hiện đang lao động trái phép tại quốc gia này.

Xem thêm: Những câu hỏi xoay quanh việc đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Theo thống kê bên phía Hàn Quốc cho tới thời điểm hiện tại đã bắt giữ được 150 lao động trái phép của Việt Nam trong đợt truy quét do các cơ quan liên ngành của Hàn Quốc bất ngờ ra quân. Miền nam và miền bắc Hàn Quốc là những địa điểm được triển khai nhiệm vụ này nhiều nhất bởi tại đây có các địa phương tập trung đông người lao động nước ngoài sinh sống, đặc biệt là Việt Nam.
(Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuat khau lao dong Nhat Ban)

Tại những địa điểm tình nghi công cộng như xe bus, bến tàu điện ngầm hay chợ và siêu thị thì các lực lượng chức năng đã tiến hành nhanh chóng kiểm tra giấy tờ của những đối tượng được khoanh vùng để xác định người lao động bất hợp pháp. Những đối tượng sử dụng phương tiện cá nhân bất hợp pháp sẽ được lực lượng này theo dõi và kiểm tra tại nơi cư trú đồng thời kiểm tra luôn những đối tượng liên quan, nếu thấy có vấn đề họ sẽ được mời đến nơi có thẩm quyền để giải quyết.

Xem thêm: Thông tin tiếp nhận lao động Việt Nam tại Hàn Quốc sau 4 năm tạm dừng

Đây là việc làm khá cứng rắn mà Hàn Quốc tiến hành không chỉ đảm bảo quyền lợi cho đất nước họ mà còn chính là để bảo vệ quyền lợi cho người dân đi xuất khẩu lao động tại các nước bởi những đối tượng lao động trái phép sẽ đối mặt với nguy cơ rủi ro khá cao trong lao động đồng thời họ có thể bị bóc lột sức lao động mà không thể có quyền lên tiếng với các cơ quan chức năng. Việc làm này của phía Hàn Quốc đã đạt được một số hiệu quả nhất định, hy vọng tình trạng lao động trái phép sẽ được giảm thiểu tới mức tối đa trong thời gian tới.
(Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuat khau lao dong Nhat Ban)

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban