Quyền lợi của người lao động đi xuất khẩu lao động Đài Loan

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

Khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan, người lao động cần tìm hiểu và nắm rõ quyền lợi được hưởng cũng như nghĩa vụ phải thực hiện để tránh bị bóc lột sức lao động và tránh các trường hợp vi phạm quy định gây thiệt hại trực tiếp trước nhất đến bản thân người lao động.

2016-08-04_222731
Về thời hạn được lưu trú theo diện xuất khẩu lao động Đài Loan, Pháp luật Đài Loan quy định người chủ sử dụng lao động được ký hợp đồng với lao động trong thời hạn 3 năm. Hết thời hạn này, nếu người lao động đủ điều kiện làm việc tiếp (làm tốt, không vi phạm pháp luật) có thể gia hạn thêm 3 năm để tiếp tục làm việc.
Sau thời hạn này người lao động bắt buộc phải quay về nước và vẫn có thể quay lại tiếp tục xuất khẩu lao động Đài Loan với tổng thời gian tối đa là 12 năm.

Xem thêm: Ưu điểm của thị trường xuất khẩu lao đông Đài Loan

Về mặt pháp lý, người lao động khi xuất khẩu lao động Đài Loan có quyền được ký hợp đồng với người chủ sử dụng lao động. Hợp đồng phải có các điều khoản rõ ràng, đầy đủ thể hiện đúng quyền và nghĩa vụ của hai bên theo thỏa thuận. Người lao động được giữ một bản để làm căn cứ sau này.

Về thời gian làm việc mà mức lương, những người lao động trong các cơ quan, nhà máy, xí nghiệp phải làm việc 8 tiếng/ngày. Những người làm công việc giúp việc, chăm sóc người bệnh giờ làm việc theo thỏa thuận với chủ sử dụng và được ghi rõ trong hợp đồng. Mức lương cơ bản áp dụng cho những người xuất khẩu lao động Đài Loan là 19.273 Đài tệ/tháng. Tiền làm thêm giờ được tính theo quy định của Pháp luật Đài Loan, riêng giúp việc và chăm sóc người bệnh không áp dụng theo quy định này mà áp dụng theo thỏa thuận giữa hai bên.

Người lao động tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan được chủ sử dụng nộp tiền Bảo hiểm lao động 100%, người lao động phải nộp tiền Bảo hiểm Y tế 30% và được tự nguyện tham gia Bảo hiểm tai nạn để phòng tránh những trường hợp rủi ro.

Cả người sử dụng và người lao động đều có quyền khiếu nại và chấm dứt hợp đồng nếu một trong 2 bên vi phạm các điều khoản đã được ghi rõ trong hợp đồng. Vì vậy người lao động đi xuất khẩu lao động Đài Loan cần cẩn thận trong vấn đề ký hợp đồng với chủ sử dụng. Xem xét kỹ điều khoản hợp đồng và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình để không vi phạm dẫn đến gây thiệt hại cho chính bản thân người tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan.

Có thể bạn muốn biết: 48 Công ty Xuất khẩu Lao động tại TP.Hồ Chí Minh

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban