Những điều cầu lưu ý khi đi Xuất khẩu lao động Đài Loan nghề giúp việc

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

Giúp việc gia đình là một trong số rất nhiều ngành nghề có trong danh sách cho người lao động lựa chọn để xuất khẩu lao động Đài Loan. Sau một thời gian bị gián đoạn, hiện nay việc xuất khẩu lao động Đài Loan nghề giúp việc đã mở của trở lại. Nhiều người hiểu lầm ngành giúp việc gia đình không đem lại thu nhập cao, ngành này không thu hút nhiều lao động chú ý tới nên việc đăng ký, thi tuyển và chi phí xuất khẩu cũng không cao lắm. Với tâm lý chủ quan như vậy mà khá nhiều người đã bỏ lỡ cơ hội được xuất khẩu lao động Đài Loan.

2016-08-05_090120

Hướng dẫn người xuất khẩu lao động sử dụng đồ dùng cơ bản

Người lao động khi quyết định lựa chọn xuất khẩu lao động Đài Loan ngành giúp việc gia đình cần lưu ý một số điểm và các quy định dành riêng cho công việc giúp việc:

  • Lao động khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Đài Loan với công việc giúp việc sẽ được lựa chọn nội dung công việc mình làm và gia thế gia đình họ sẽ làm việc.
  • Lao động tham gia đi xuất khẩu lao động Đài Loan bắt buộc phải trải qua thời gian đào tạo ngoại ngữ là tiếng Đài Loan và thời gian kéo dài trong vòng 2 tháng. Nội dung đào tạo liên quan đến việc sử dụng các vật dụng trong gia đình, một số vật dụng y tế cơ bản
  • Lao động từ lúc tham gia chương trình đào tạo phải báo cáo lên Cục danh sách đăng ký của người lao động, thời điểm báo cáo cho tới lúc xuất cảnh từ 2 tháng trở lên thì lao động mới được phép xuất cảnh có kèm theo điều kiện là đã trải qua và đạt trình độ nhà tuyển dụng đưa ra với các nội dung đã đào tạo.

Ngoài ra, giúp việc gia đình là một nghề đặc thù ít tuân theo các nguyên tắc nói chung của xuất khẩu lao động Đài Loan, ví dụ như về giờ giấc làm việc không cố định 8 tiếng/ngày mà phụ thuộc vào khối lượng công việc nhà cũng như thỏa thuận giữa người lao động và chủ nhà. So với các ngành khác, giúp việc khá an toàn, ít rủi ro hơn nữa lương giúp việc không cao bằng các ngành sản xuất khác nên không bắt buộc người lao động phải đóng bảo hiểm.
Trong nội dung xuất khẩu lao động Đài Loan, nghề giúp việc gia đình được đánh giá khá tốt với rất nhiều ưu điểm. Người lao động xuất khẩu lao động Đài Loan nghề giúp việc gia đình sẽ có mức thu nhập hàng tháng từ 13 đến 15 triệu đồng. Nghề giúp việc gia đình có thể thu nhập chưa cao bằng các ngành làm việc trong nhà máy nhưng đổi lại người lao động sẽ có sự tiếp xúc nhiều với văn hóa nước bạn, ít rủi ro trong lao động. Vì vậy số người quan tâm đến xuất khẩu lao động Đài Loan nghề giúp việc ngày càng có xu hướng tăng.

Xem thêm: Mức thu nhập của xuất khẩu lao động tại Đài Loan

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban