Mức thu nhập của xuất khẩu lao động tại Đài Loan

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

Mức thu nhập là mối quan tâm hàng đầu của người đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Những người quan tâm đến thị trường lao động tại Đài Loan cũng không ngừng theo dõi mức thu nhập khi quyết định tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan.

2016-08-05_081933
Đài Loan vẫn là thị trường dẫn đầu khi thu hút đến xấp xỉ một nửa lượng lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Đây là đất nước được mệnh danh là một trong bốn con rồng kinh tế của Châu Á. Ở Đài Loan tập trung rất nhiều doanh nghiệp có tiếp nhận lao động phổ thông, đó là điều kiện lớn nhất giúp hàng vạn lao động Việt Nam có cơ hội đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

Xem thêm: 10 Điều cần biết: Xuất khẩu Lao động Hàn Quốc 2016

Ngoài những yếu tố về xã hội văn minh, con người thân thiện, các chế độ bảo hiểm đầy đủ thì mức lương của người lao động Việt Nam tại Đài Loan được xếp ở mức khá. Mức thù lao cơ bản của lao động khi xuất khẩu lao động Đài Loan vào khoảng 20.000 Đài tệ (tương đương khoảng 14 triệu đồng). Những người làm công việc giúp việc gia đình, chăm sóc người bệnh sẽ có mức lương cơ bản thấp hơn một chút khoảng 10 đến 11 triệu VNĐ. Đó chỉ là số liệu cho mức lương cơ bản chưa tính các thu nhập làm thêm. Người lao động có thể có các mức lương khác phụ thuộc vào thỏa thuận giữa người xuất khẩu lao động với nhà tuyển dụng tuy nhiên mức thỏa thuận này sẽ không thể thấp hơn mức lương cơ bản vừa nêu trên là 20.000 Đài tệ. Mức thu nhập từ làm thêm ngoài giờ thường trong khoảng từ 73.500 VNĐ đến 92.000 VNĐ/giờ. Nếu đi làm vào chủ nhật và các ngày lễ thì người lao động sẽ nhận được mức lương đến hơn 110.000 VNĐ cho mỗi giờ làm việc.

Xem thêm: Ưu điểm của thị trường xuất khẩu lao đông Đài Loan

Chế độ bảo hiểm cho người xuất khẩu lao động Đài Loan cũng rất có lợi cho người lao động. Doanh nghiệp sử dụng lao động sẽ chịu 70%, người lao động đóng 20% và nhà nước sẽ hỗ trợ 10% lương cơ bản của người lao động. Như vậy, người lao động sẽ phải đóng bảo hiểm với mức khoảng 240.000 VNĐ/tháng. Đối với những người xuất khẩu lao động Đài Loan ngành giúp việc, chăm sóc người bệnh có mức lương thấp hơn thì không bắt buộc phải đóng bảo hiểm.

Hiện nay thủ tục để đi xuất khẩu lao động Đài Loan cũng tương đối dễ dàng so với một số nước khác trong khu vực. Do đó những người có mong muốn đi xuất khẩu lao động nước ngoài không nên bỏ qua thị trường Đài Loan, một mảnh đất hứa hẹn đem lại cho người lao động cơ hội việc làm với mức thu nhập đầy hấp dẫn.

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban