Lý do lao động xuất khẩu Nhật Bản về nước trước hợp đồng

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

Nhật Bản là thị trường nhận người Việt Nam xuất khẩu lao động lớn, với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt, Nhật Bản luôn là lựa chọn hàng đầu cho những ai đang có kế hoạch đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chính vì vậy, khâu tuyển chọn, sát hạch lao động luôn được chủ sử dụng lao động thực hiện tỉ mỉ và cẩn trọng. Trong quá trình làm việc, người lao động luôn được theo dõi sát sao.

2016-08-07_174050
Tuy vậy, vẫn có những trường hợp người lao động phải về nước trước hạn hợp đồng. Có một số lý do chủ yếu sau:
Sức khỏe không đảm bảo cho công việc tại nước sở tại. Sau khi lao động xuất cảnh, doanh nghiệp kiểm tra lại phát hiện lao động gian lận hồ sơ sức khỏe, lập tức bị trục xuất về nước.

Xem thêm: Tham khảo mức chi tiêu hàng tháng của một lao động xuất khẩu Nhật Bản

Công việc không phù hợp, một số lao động đến khi tiếp nhận công việc mới thấy khả năng của mình không thể cáng đáng công việc. Ví dụ như làm ngành xây dựng nhưng lại sợ độ cao, say sóng nhưng lại làm công việc chế biến hải sản trên các tàu đánh bắt… Đôi khi chính cá nhân họ cũng không biết điều này, họ bắt buộc phải về nước để tìm ngành khác phù hợp hơn.
(xuất khẩu lao động Nhật Bản – xuat khau lao dong Nhat Ban)

Thu nhập không đảm bảo, với mức lương hứa hẹn và kì vọng sẽ làm thêm để có thu nhập cao nhưng khi làm việc thì kĩ năng, khả năng của người lao động không cao, mức lương theo đó giảm xuống, trong khi nhu cầu cuộc sống, mức chi tiêu lại đắt đỏ nên dẫn đến tình trạng không thể trang trải cuộc sống, bắt buộc người lao động phải về nước. Đây là bài học kinh nghiệm cho những ai đang có kế hoạch xuất khẩu lao động Nhật Bản vì yêu cầu tay nghề khá để có thể hòa nhập với công việc dễ dàng và đạt được mục tiêu thu nhập đã đề ra.

Xem thêm: Cơ hội việc làm tại Việt Nam cho người đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản sau khi về nước

Đình công trong xí nghiệp là tình trạng diễn ra không phổ biến lắm nhưng không phải không có, do người lao động dễ bị lôi kéo vào các cuộc bãi công đòi tăng lương, giảm giờ làm…
Có những tật xấu trong đời sống xã hội. Gây mất trật tự công cộng như đánh cãi chửi nhau nơi công cộng, không coi trọng hệ thống pháp luật tại nước sở tại. Đã được nhắc nhở những vẫn tái diễn làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.
(xuất khẩu lao động Nhật Bản – xuat khau lao dong Nhat Ban)

Xem thêm: 12 đơn hàng Xuất khẩu lao động Nhật Bản tháng 10 lương cao

Trộm cắp tài sản không còn quá xa lạ với những người Việt Nam đang lưu trú tại nước ngoài chứ không riêng gì tại Nhật Bản. Đã có nhiều bài học, tiếng xấu về tật ăn cắp của người Việt Nam tại nước ngoài. Đó quả thật là những tai tiếng không hay ảnh hưởng đến hình ảnh con người Việt Nam trong mắt bạn bè Quốc tế. Những hậu quả không thể lường trước khi dính dáng đến hành vi vi phạm pháp luật này của người lao động cần được loại bỏ ngay để bảo vệ chính mình.
Ngoài ra cũng có một số lý do khác nhưng hiếm gặp hơn. Việc người lao động bị về nước trước hợp đồng là thiệt thòi lớn cho người lao động và cả công ty lẫn doanh nghiệp tiếp nhận lao động.
(xuất khẩu lao động Nhật Bản – xuat khau lao dong Nhat Ban)

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban