Lưu ý điều gì khi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản online?

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

Hình thức phỏng vấn trực tiếp của các nhà tuyển dụng lao động chắc hẳn đã rất quen thuộc đối với người ứng tuyển. Đặc biệt, với thời đại công nghệ phát triển,  những kinh nghiệm phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản đã được chia sẻ rất nhiều trên các trang mạng càng giúp cho việc chuẩn bị trở dễ dàng hơn và có thể tìm được nhiều lời khuyên hữu ích để có một tâm thế tốt nhất khi gặp mặt nhà tuyển dụng. Nhưng trong một số trường hợp, các trung tâm sẽ không có thời gian tiếp xúc trực tiếp với ứng viên để phỏng vấn nên họ sẽ lựa chọn hình thức phỏng vấn mới, vừa nhanh chóng, tiện lợi và cũng không kém phần khách quan, đó là phỏng vấn online.

1436339693-chuan-bi-ky-cang-giup-ban-t

Mặc dù là phỏng vấn trực tuyến nhưng nhà tuyển dụng vẫn nhìn nhận và đánh giá được các ứng viên giống như trong cuộc phỏng vấn trực tiếp.

Xem thêm: 1001 Mặt tiêu cực khi đi Xuất khẩu Lao động Nhật Bản 2017

Phỏng vấn online là hình thức phỏng vấn mới nên nếu không chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn sẽ dễ đánh mất cơ hội làm việc lý tưởng. Vì vậy, khi phỏng vấn online, ứng viên cần lưu ý 3 điều quan trọng nhất, đó là: hình thức bên ngoài, địa điểm chọn trả lời phỏng vấn và chất lượng kết nối mạng.

Hình thức bên ngoài là gì? Đó là trang phục mà bạn quyết định mặc trong buổi phỏng vấn. Ấn tượng đầu tiên là yếu tố tiên quyết tác động đến tình cảm của người đối diện. Các nhà tuyển dụng vẫn có thể nhìn thấy bạn trên màn hình máy tính, do đó, bạn phải ăn mặc thật gọn gàng, chỉnh chu, tác phong chuyên nghiệp, trả lời nhanh nhẹn và không quên giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể.  Nhiều người vẫn nghĩ rằng chỉ là cuộc phỏng vấn trực tuyến nên tự cho mình ăn mặc thoải mái, không phù hợp với không khí phỏng vấn. Cuối cùng, tuy các câu hỏi được trả lời nhưng vẫn bị đánh rớt. Bởi vì sao? Bởi rằng người Nhật rất rõ ràng giữa công việc và các hoạt động khác nên đòi hỏi người lao động phải có sự chuyên nghiệp cũng như thật sự nghiêm túc trong công việc.

Xem thêm: Tổng hợp 12 đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tháng 9

Lựa chọn không gian trả lời phỏng vấn là yếu tố quan trọng không kém. Bạn nên ngồi trong phòng kín nhưng phải thoáng, không dội âm; không để người khác làm phiền trong suốt quá trình phỏng vấn. Chắc chắn rằng phỏng vấn trực tuyến thì âm thanh sẽ khó nghe hơn so với khi phỏng vấn thông thường nên cần lưu ý tránh mọi tiếng ồn xung quanh, tắt các thiết bị điện tử vì sóng của điện thoại hay tivi sẽ làm nhiễu sóng mạng, làm gián đoạn cuộc phỏng vấn (xuat khau lao dong nhat ban) và gây khó chịu cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Dân Việt đổ xô làm hồ sơ xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Song song với đó, bạn cần đảm bảo kết nối mạng luôn ổn định. Phỏng vấn online hoàn toàn phụ thuộc vào kết nối mạng. Nếu mạng bị ngắt giữa chừng hay kết nối yếu, cuộc phỏng vấn của bạn sẽ bị mất điểm trong mắt các nhà tuyển dụng.

Với những kinh nghiệm trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có được một buổi phỏng vấn online thành công. Chúc bạn may mắn!

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban