Lao động nữ nên chọn thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

Số lượng phụ nữ Việt Nam đã và đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động ngày càng tăng nhất là từ các vùng nông thôn, miền núi, vùng kinh tế khó khăn. Lao động nữ đi xuất khẩu lao động là giải pháp giúp giải quyết công ăn việc làm, có thu nhập cao để cải thiện cuộc sống, xóa đói giảm nghèo.

 

Vấn đề đặt ra là thị trường xuất khẩu lao động nào hiện nay hợp lý nhất với lao động nữ Việt Nam? Một số thị trường xuất khẩu lao động nổi bật có nhiều đơn hàng dành cho nữ như Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản. Tuy nhiên xét về mọi khía cạnh: công việc phù hợp, đảm bảo thu nhập, an toàn… thì xuất khẩu lao động Hàn Quốc vẫn là thị trường thích hợp nhất dành cho phụ nữ Việt Nam.
Xuất khẩu lao động Nhật Bản

2016-08-04_215312
Hàn Quốc được đánh giá là quốc gia thân thiện lại có thời tiết 4 mùa khá giống Việt Nam nên người lao động dễ thích nghi với môi trường làm việc và cuộc sống mới. Các ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng xuất khẩu lao động Hàn Quốc rất đa dạng, những lao động nữ trước khi sang Hàn Quốc làm việc sẽ được tư vấn lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất như lắp ráp linh kiện, nông nghiệp, dịch vụ…

Xem thêm: Điều kiện và thủ tục đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Mức thu nhập hàng tháng của nữ đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc ở mức khá cao so với các thị trường khác cũng là điểm hấp dẫn người lao động. Ngoài ra khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hầu hết các công ty, doanh nghiệp tiếp nhận người lao động đều cung cấp chỗ ăn ở và đóng bảo hiểm đầy đủ cho người lao động.
So với Hàn Quốc, thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan cũng thường xuyên tuyển nữ lao động Việt Nam sang làm việc mà ít yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm. Tuy nhiên làm việc tại thị trường Đài Loan người lao động nữ không được hưởng nhiều chính sách ưu đãi và bảo vệ quyền lợi. Ngoài ra, lao động nữ đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan còn phải chịu nhiều loại phí, ít thời gian nghỉ ngơi và một số doanh nghiệp không đóng bảo hiểm cho người lao động.

Xem thêm: 10 Điều cần biết: Xuất khẩu Lao động Hàn Quốc 2016

Hiện tại Việt Nam và Hàn Quốc có mối quan hệ hợp tác lao động dựa trên các kí kết nhằm đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực xuất khẩu lao động chất lượng tốt. Với những ưu điểm của thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc nói chung và các chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho lao động nữ, Hàn Quốc chính là lựa chọn tốt nhất để lao động nữ Việt Nam tìm được cơ hội việc làm có thu nhập tốt.

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban