Hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký du học nhật bản vừa học vừa làm

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

Hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký du học nhật bản vừa học vừa làm cho các bạn có nhu cầu:

Khi nhắc đến thủ tục đăng ký cho du học sinh đi khiến nhiều gia đình cũng như học sinh rất bối rối nên Xuất khẩu lao động Nhật Bản hôm nay sẽ trình bày tất cả các quy trình cần thực hiện để các bạn dễ theo dõi

thủ tục đăng kí vừa học vừa làm cho du học sinh Nhật Bản

Phần 1: Điều kiện tối thiểu tham gia

Để tham gia chương trình du học Nhật Bản bạn phải đáp ứng được các điều kiện tối thiểu sau đây:

– Nam và nữ, tuổi từ 18 đến 30, có sức khỏe tốt, quyết tâm cao, đảm bảo quá trình học tập và làm việc tại Nhật  Bản.

– Trình độ học vấn: Tốt nghiệp PTTH trở lên (tốt nghiệp cao đẳng, đại học  là một lợi thế).

  • Đối với học sinh tốt nghiệp PTTH / trung cấp: cấp bằng tốt nghiệp không quá 4 năm
  • Đối với học sinh tốt nghiệp cao đẳng:  cấp bằng tốt nghiệp không quá 5 năm
  • Đối với học sinh tốt nghiệp đại học trở lên: không hạn chế thời gian va tuổi đi du học

(Các trường hợp tốt nghiệp quá thời gian trên: liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn)

– Các thực tập sinh sau khi mãn hạn về nước tiếp tục có nhu cầu trở lại Nhật Bản để đi du học và làm việc cần phải có chứng chỉ NAT-Test ở trình độ tiếng nhật N2.

Yêu cầu: có lý lịch rõ ràng, không có tiền án, tiền sự.

Địa phương tuyển chọn: tất cả các tỉnh, thành trên toàn quốc.

Phần 2: Chuẩn bị hồ sơ, đăng ký nhập học

Hồ sơ học viên cần chuẩn bị gồm:

  1. Bản gốc bằng tốt nghiệp THPT vàbằng cấp cao hơn  (nếu có)
  2. Bản gốc học bạTHPTvàbảng điểmcủa cấp học cao hơn(nếu  có)
  3. Ảnh thẻ của du học sinh: 6ảnh 4×6 ,12 ảnh 3×4, 2 ảnh 4 x 5. (Trên phông nền trắng, đầu để trần, hở tai, mặc áo sơ mi trắng, nam đeo cà vạt)
  4. Bản gốc CMND của du học sinh và người bảo lãnh
  5. Bản gốc  sổ hộ khẩu có tên DHS và người bảo lãnh
  6. Bản gốc  giấy khai sinh của du học sinh. Nếu người bảo lãnh không là cha, mẹ thì cần cả bản gốc giấy khai sinh của người bảo lãnh.
  7. Sơ yếu lý lịch khai theo mẫu của công ty cung cấp.

Các giấy tờ khác sẽ bổ sung sau đối với từng trường hợp cụ thể của du học sinh.

Nếu là tu nghiệp sinh, thực tập sinh thì cần thêm chứng nhận hoàn thành chương trình TNS, TTS  do tổ chức Jitco chứng nhận.

Các đợt nhập học và lưu ý đối với việc chuẩn bị hồ sơ

– Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, hàng năm các học viện Nhật ngữ sẽ có 4 đợt nhập học: Tháng 1, 4, 7, 10 hàng năm.

– Tất cả các kỳ nhập học đều kết thúc vào tháng 3 hàng năm. Trong tháng 04, các du học sinh sẽ đăng ký học tiếp lên Cao đẳng, Đại học hoặc trường dạy nghề sau khi có kết quả từ các học viện Nhật ngữ.

– Du học sinh cần nộp hồ sơ trước mỗi đợt nhập học, tối thiểu trước khi xuất cảnh 05 tháng.

Trên đây là phần Hướng dẫn thủ tục đăng kí vừa học vừa làm cho du học sinh bên Nhật.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng có rất nhiều đơn hàng mới, hấp dẫn cho Tu nghiệp sinh Nhật Bản.

Cơ hội nghề nghiệp, mở rộn tương lai đang chờ đón bạn.

Chúc các bạn thành công!

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban