Giải pháp tuyên truyền , vận động nhằm giảm tình trạng lao động xuất khẩu Hàn Quốc bất hợp pháp

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

Lao động Việt Nam được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng lao động đánh giá cao nên Việt Nam là quốc gia có số lượng người lao động làm việc theo chương trình EPS lớn nhất trên tổng số mười lăm quốc gia hợp tác xuất khẩu lao động đến Hàn Quốc làm việc. Lao động xuất khẩu nước ta đã và đang đóng vai trò rất quan trọng trong lực lượng lao động nước ngoài tại các doanh nghiệp của Hàn Quốc.

2016-08-05_085522
Tuy nhiên Việt Nam có nguy cơ mất thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc do tình trạng người lao động Việt Nam định cư trái phép, vi phạm hợp đồng để chuyển nơi làm việc và không chịu về nước sau khi hết hạn hợp đồng chiếm hơn 30%, thậm chí có thời kỳ lên tới 58%. Việc đưa lao động Việt Nam sang xuất khẩu lao động Hàn Quốc gặp nhiều trở ngại hơn, thi tuyển đối với những lao động có nhu cầu xuất khẩu lao động Hàn Quốc cũng vô cùng căng thẳng và khó khăn.
Để khắc phục tình trạng trên, Văn phòng Quản lý lao động Việt Nam theo chương trình EPS tại Hàn Quốc đã tăng cường hoạt động tuyên truyền, tư vấn cũng như hỗ trợ lao động làm việc tại Hàn Quốc. Vào các ngày chủ nhật, Văn phòng tổ chức các buổi gặp mặt các lao động xuất khẩu Hàn Quốc để thông tin về các quy định của pháp luật, có sự tham gia của cơ quan xuất nhập cảnh và cảnh sát địa phương để hướng dẫn người lao động các thủ tục xuất, nhập cảnh, quy định về lưu trú…

Xem thêm: Điều kiện và thủ tục đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Các hoạt động này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người lao động Việt Nam đang xuất khẩu lao động Hàn Quốc, giúp nâng cao ý thức trách nhiệm, nâng cao hiểu biết các quy định pháp luật, động viên người lao động yên tâm trở về nước khi hết hạn hợp đồng. Ngoài ra còn có các biện pháp tuyên truyền trên internet, hỗ trợ giải quyết các vấn đề ứng xử trong công ty, các mối quan hệ lao động như chậm trả lương, tính lương và trả lương không đúng, các vấn đề vướng mắc trong việc gia hạn hợp đồng đã được giải quyết để đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

 

Các hoạt động hữu ích của Văn phòng quản lý lao động EPS tại Hàn Quốc đã góp phần bảo vệ quyền lợi cũng như nâng cao ý thức tự giác của người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, cải thiện các mối quan hệ lao động, cho bạn bè quốc tế đặc biệt là các doanh nghiệp Hàn Quốc có cái nhìn thân thiện và tốt đẹp về lao động Việt Nam.
Thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc có ưu điểm là thù lao hàng tháng khá cao so với các nước trong khu vực, môi trường làm việc thân thiện và quan trọng nhất là thị trường Hàn Quốc rất ổn định với những lao động xuất khẩu tại đây. Vì vậy nếu bị đóng cửa, người lao động Việt Nam sẽ mất cơ hội đi xuất khẩu lao động ở thị trường tiềm năng này. Lao động Việt Nam đã và sẽ đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần tự nâng cao ý thức làm việc, ý thức trách nhiệm với bản thân mình và những người xung quanh.

Có thể bạn muốn xem:  Nên lựa chọn đi du học hay đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban