Điều kiện và thủ tục đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

Người lao động Việt Nam có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc trước hết phải tìm hiểu bản thân có đủ điều kiện đi xuất khẩu hay không và các bước làm thủ tục, hồ sơ như thế nào. Nắm được các điều này giúp tiết kiệm công sức, tiền bạc và rút ngắn thời gian chờ đợi cho người lao động.

2016-08-04_215533
Điều kiện được đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc:
Nam, nữ công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến dưới 39 tuổi (tùy thuộc vào ngành nghề và số lượng từng đơn hàng cụ thể mà phía tiếp nhận lao động yêu cầu nam hay nữ)
Không có tiền án, tiền sự, không thuộc diện bị cấm xuất cảnh Việt Nam, không thuộc diện bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc
Đủ sức khỏe theo quy định tại Thông tư liên tịch số 10 ngày 16/12/2004 của Bộ Y tế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính.
Đạt yêu cầu kỳ thi tiếng Hàn do Bộ Lao động Hàn Quốc phối hợp ới Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam tổ chức.

Xem thêm: 10 Điều cần biết: Xuất khẩu Lao động Hàn Quốc 2016
Thủ tục dự tuyển tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc
Sau khi đã có đầy đủ điều kiện và hoàn thành yêu cầu của kỳ thi kiểm tra tiếng Hàn, người lao động sẽ tiến hành nộp hồ sơ đăng kí dự tuyển xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Người lao động mua hồ sơ, kê khai, bổ dung giấy tờ cần thiết và nộp trực tiếp tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Tại đây hồ sơ của người lao động sẽ được gửi sang Trung tâm lao động ngoài nước và được giới thiệu tới các công ty, doanh nghiệp, chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn.
Nếu hồ sơ của người lao động được phía Hàn Quốc lựa chọn và thông báo về qua Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, nghĩa là người lao động đã chính thức trúng tuyển xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Người lao động khi nhận được thông báo này sẽ phải nộp 630 USD theo quy định, đây là chi phí tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, chi phí mua vé máy bay, làm visa…
Sau khi hoàn thành đầy đủ các thủ tục trên, người trúng tuyển xuất khẩu lao động Hàn Quốc sẽ nhận được công văn thông báo xuất cảnh và được Trung tâm lao động ngoài nước hướng dẫn cụ thể cho đến khi người lao động sang đến Hàn Quốc.
Giai đoạn chờ đợi lâu nhất khi đăng kí xuất khẩu lao động Hàn Quốc là chờ đợi chủ sử dụng lao động Hàn Quốc chấp nhận hồ sơ của bạn. Vì vậy ngay từ bước tham dự kỳ thi tuyển tiếng Hàn và đăng kí ngành làm việc, người lao động cần tìm hiểu kỹ yêu cầu của ngành mình chọn sao cho phù hợp kỹ năng và tay nghề để tạo hồ sơ ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng.

Xem thêm: 48 Công ty Xuất khẩu Lao động tại TP.Hồ Chí Minh

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban