Đến thăm Kyoto – Nơi lưu giữ truyền thống Nhật Bản

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Đến thăm Kyoto – Nơi lưu giữ truyền thống Nhật Bản
3.33 (66.67%) 3 votes

Thành phố Kyōto (tiếng Nhật: 京都市 Kyōto-shi; Hán-Việt: Kinh Đô thị) là một thành phố tỉnh lỵ của phủ Kyōto, Nhật Bản. Thành phố có dân số hơn 1,5 triệu người và là một phần chính của vùng đô thị Kansai. Thành phố này trước kia là kinh đô của Nhật Bản.

Kyoto trên bản đồ Nhật Bản

Kyoto trên bản đồ Nhật Bản

Nguyên vẹn những dấu tích lịch sử

Mặc dù bị tàn phá bởi chiến tranh, hỏa hoạn và động đất trong suốt 11 thế kỷ, nhưng Kyoto vẫn không bị tàn phá bởi bom lửa trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

Chùa Shingon Buddhist Fushimi-ku, Kyoto hiện lên như một bức tranh thủy mặc tràn đầy sắc đỏ khi mùa thu về

Chùa Shingon Buddhist Fushimi-ku, Kyoto hiện lên như một bức tranh thủy mặc tràn đầy sắc đỏ khi mùa thu về

Với 2000 ngôi đền đạo Phật và đền Thần đạo, cũng như các cung điện, vườn thượng uyển và các công trình kiến trúc còn nguyên vẹn, Kyoto là một trong những thành phố được bảo tồn tốt nhất của Nhật Bản. Trong số các ngôi đền nổi tiếng của Kyoto phải kể đến Kiyomizu-dera, một ngôi đền bằng gỗ nằm trên loạt móng cọc gỗ cắm trên sườn núi dốc;

  • Kinkaku-ji, ngôi đền được dát vàng

kinkaku - Nhật BẢn

  • Ginkaku-ji, ngôi đền được dát bạc

ginkakuji kyoto nhật bản

  • Ryōan-ji, nổi tiếng về khu vườn đá – 1 trong 10 kỳ quan đẹp nhất Nhật Bản

Ryoao, kyoto nhật bản

  • Đền Heian Jingū là một đền Shinto đánh dấu thời kỳ hoàng gia (xây dựng năm 1895) và kỷ niệm vị Hoàng đế đầu tiên và cuối cùng đóng đô tại Kyoto.
Mùa xuân ở đền Heian, Kyoto

Mùa xuân ở đền Heian, Kyoto

Có 3 địa điểm đặc biệt liên quan đến Hoàng gia ở Kyoto, đó là Cung điện Hoàng gia Kyoto, nơi ở của các vị Thiên hoàng Nhật trong nhiều thế kỷ; biệt thự Hoàng gia Katsura, một trong những công trình kiến trúc cầu kỳ nhất nước Nhật; và biệt thự Hoàng gia Shugaku-in, một trong những khu vườn Nhật đẹp nhất.

Xem thêm: Bạn có biết? Tancho – loài chim biểu tượng Nhật Bản

Gion Kyoto – Nơi duy nhất tồn tại Geisha

Các địa điểm đáng chú ý khác ở quanh Kyoto gồm có Arashiyama và khu hồ đẹp như tranh vẽ, khu Gion và Pontochō nơi hoạt động của các Geisha, đường đi dạo Philosopher, và các kênh đào chạy dọc theo các con phố cổ.

Nhiều công trình được UNESCO công nhận

Các công trình lịch sử của cố đô Kyoto được UNESCO liệt kê trong thành các Di sản Thế giới. Chúng gồm các ngôi đền Kamo (Kami và Shimo), Kinkakuji, Kyō-ō-Gokokuji (Tō-ji), Kiyomizu-dera, Daigo-ji, Ninna-ji, Saihō-ji (Kokedera), Tenryū-ji, Rokuon-ji (Kinkaku-ji), Jishō-ji (Ginkaku-ji), Ryōan-ji, Hongan-ji, Kōzan-ji và lâu đài Nijo, chủ yếu được xây dựng bởi các tướng quan thời. Các công trình khác nằm bên ngoài thành phố cũng được liệt kê trong danh sách.

Xem thêm: Đông Bắc Á – Thị trường tiềm năng trong Xuất khẩu lao động

Là điểm dừng chân thú vị

Kyoto cũng nổi tiếng về các món ăn truyền thống và cách nấu nướng phong phú.

Ramen kiểu Kyoto

Ramen kiểu Kyoto: Tenkaippin (người địa phương gọi là Ten’ichi) là chuỗi nhà hàng ramen có ở khắp Nhật Bản. Được thành lập tại Kyoto năm 1981, thương hiệu này nổi tiếng với loại ramen kotteri sợi dày và mùi vị đậm đà do được nấu từ xương gà hầm trong 14 tiếng đồng hồ. Nước dùng ramen đục, được tô điểm bởi những lát thịt heo, măng và hành lá. Thực khách có thể thêm vừng, tương ớt hoặc dầu mè cay.

Đến thăm Kyoto, bạn cũng sẽ được hòa mình vào các nghi lễ đặc biệt của Kyoto như một thành phố xa biển và là nơi có nhiều đền thờ Phật tạo ra sự phát triển của các loại rau quả khác nhau rất đặc biệt của vùng Kyoto (京野菜 kyōyasai).

Ngành công nghiệp truyền hình và điện ảnh của Nhật cũng có trung tâm ở Kyoto. Rất nhiều jidaigeki, phim hành động samurai được quay tại Toei Uzumasa Eigamura.

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa cổ điển và hiện đại, những con phố mua sắm nhộn nhịp và hình ảnh các Geisha yêu kiều, Kyoto đã được bình chọn là thành phố tuyệt nhất thế giới.

Để biết thêm thông tin về Nhật Bản, hay những văn hóa truyền thống Nhật Bản, bấm link: Thông tin Nhật Bản, và chia sẻ bài viết nhé.

ありがと Arigato. cảm ơn bạn đã theo dõi.

Xem thêmChương trình thực tập kỹ năng tại Nhật Bản

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban