Đau dạ dày có được đi Xuất khẩu lao động không?

by on Posted in Xuất khẩu Lao động Nhật Bản 2016

Rate this post

Ngày xưa thường có câu “Ăn no mặc ấm”. Nhưng với cuộc sống hiện đại, đời sống cũng được nâng cao, vậy nên thay cho câu “Ăn no mặc ấm” là câu “Ăn ngon mặc đẹp”. điều đó cũng ảnh hưởng một phần tới con người về vấn đề sức khỏe. Đặc biệt là bệnh đau dạ dày.

Đau dạ dày hay còn được gọi là đau bao tử, là bệnh chỉ tình trạng đau có nguồn gốc từ những tổn thương nơi dạ dày hay viêm loét dạ dày. Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng đau dạ dày: ăn uống không điều độ, áp lực công viêc, sử dụng nhiều chất kích thích cafe, rượu bia…

Những ngyên nhân gây nên đau dạ dày

Những ngyên nhân gây nên đau dạ dày

Những triệu chứng của bệnh đau dạ dày như sau:

– Đau bụng vùng trên rốn xảy ra sau khi ăn 2 đến 3 tiếng, đôi khi xảy ra ban đêm làm bạn phải thức giấc.

– Đau bụng vùng trên rốn trầm trọng hơn khi đói bụng và giảm sau khi uống sữa, ăn thức ăn hoặc uống thuốc trung hoà axit.

– Nôn hoặc buồn nôn.

– Ăn không tiêu, ợ chua vào buổi sáng hay sau khi ăn 3 đến 4 tiếng.

– Sụt cân, mệt mỏi.

triệu chứng đau dạ dày
Giai đoạn đầu có thể biểu hiện bệnh chưa rõ ràng, khiến cho người bệnh lơ là việc điều trị, gây ra những biến chứng khó lường:
– Chảy máu thủng dạ dày
– Thủng dạ dày gây viêm màng bụng
– Ung thư dạ dày

Đau dạ dày tuy thường xuyên xảy ra ở những người cao tuổi, tuy nhiên không phải vì vậy mà nhiều người trẻ tuổi chủ quan, gây ra những hệ quả nghiêm trọng cho sức khỏe cũng như công việc sau này.

2. Đau dạ dày có nằm trong nhóm 13 bệnh bị cấm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Nhật Bản vốn được biết đến là thị trường tiếp nhận lao động xuất khẩu vô cùng khắt khe, với hàng loạt yêu cầu. Nhưng đồng thời đây cũng là thị trường chính, thị trường tiềm năng cho hoạt động xuất khẩu lao động của Việt Nam.
Trong danh sách những nhóm bệnh không thể đi xuất khẩu lao động, nhóm bệnh tiêu hóa có nhắc tên tới bệnh loét dạ dày tá tràng. Nếu bạn bị bệnh này, chắc chắn bạn sẽ không có cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Vậy bị đau dạ dày có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không? Câu trả lời là có.

Người mắc bệnh đau dạ dày vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe của mình, người lao động nên chữa khỏi bệnh dạ dày

Khó khăn của người lao động bị mắc bệnh đau dạ dày là gì?

đau dạ dày

Mặc dù không nằm trong danh sách bị cấm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, nhưng nếu bị bệnh lâu dạ dày, người lao động sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định. Vì bệnh dạ dày nếu để nặng có thể dẫn đến bệnh loét dạ dày, ung thư dạ dày… – những bệnh này bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản. Thêm nữa, khi bị dạ dày nặng, người lao động sẽ không đủ sức khỏe để làm việc; xí nghiệp Nhật Bản cũng sẽ hạn chế tiếp nhận lao động bị đau dạ dày.

Nên chữa dạ dày trước khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tất nhiên nếu bạn muốn trúng tuyển các đơn hàng lao động tại Nhật tốt nhất thì phải chữa dạ dày nhé. Bạn có thể tham khảo thông tin một số bệnh viện chữa dạ dày tốt nhất.

1. Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: Số 78 đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Đây là một trong những bệnh viện lớn nhất tại Việt Nam và là đơn vị đầu tiên trong nước được nhận danh hiệu đặc biệt. Khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động tại bệnh viện Bạch Mai chắc chắn người lao động sẽ hoàn toàn an tâm.

2. Bệnh viện Giao thông vận tải

Địa chỉ: Ngõ 84 – Chùa Láng, Láng Thượng, Hà Nội, Láng Thượng

3. Bệnh viện đa khoa Tràng An

Địa chỉ: 59 Ngõ Thông Phong, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội. Đây là bệnh viện thực hiện khám sức khỏe cho thực tập sinh tại Việt Nam, với thủ tục nhanh chóng, có kết quả chính xác.

khám chữa bệnh đau dạ dày
Người lao động có thể tham khảo thông tin Danh sách 76 bệnh viện uy tín trên cả nước để tìm được cơ sở chữa bệnh dạ dày tốt và gần nhất.
Chúc các bạn sức khỏe và thành công

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban