Dân Việt đổ xô làm hồ sơ xuất khẩu lao động Hàn Quốc

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

Nói đến xuất khẩu lao động Hàn Quốc chắc hẳn điều này đã không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. Nếu như trước đây, việc xuất khẩu lao động Hàn Quốc còn có nhiều hạn chế, số lượng người tham gia chương trình xuất khẩu lao động là rất ít thì trong vài năm trở lại đây, Hàn Quốc lại là quốc gia có số lượng người Việt xuất khẩu lao động đông nhất. Vì sao chúng tôi lại khẳng định như vậy? Đọc những thông tin dưới đây bạn sẽ hiểu!

xk-han-quoc

Theo thống kê mới nhất từ các doanh nghiệp xuất khẩu lao động, chúng tôi biết được chỉ riêng trong tháng 11 của năm 2015 vừa qua, nước ta đã xuất khẩu tới 9837 lao động ra nước ngoài làm việc trong khi đó số người xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc là 2000 người( chiếm gần 20% trong tổng số vừa nêu). Đây là một con số đáng kinh ngạc bởi với con số này, chúng đã đưa Hàn Quốc trở thành đất nước thứ 3 có số người Việt Nam được xuất khẩu sang làm việc nhiều nhất.

Xem thêm: 12 đơn hàng Xuất khẩu lao động Nhật Bản tháng 10 lương cao

Nếu như trước đây, đối tượng xuất khẩu lao động Hàn Quốc chủ yếu là trung niên, những người đã có gia đình muốn rời xa quê hương, sang xứ người để lập nghiệp, để lo cơm áo gạo tiền cho gia đình, cho con cái ăn học thì hiện nay, xuất khẩu lao động Hàn Quốc đang là xu hướng cực hot của các bạn trẻ. Vì sao lại như vậy? Bởi vì giới trẻ Việt Nam hiện nay mang chí hướng tạo lập sự nghiệp cực lớn, sẵn sàng chịu đựng mọi gian khổ để tìm ra cho mình một tương lai sáng lạn hơn. Và còn một lý do hết sức thú vị nữa mà giới trẻ hiện nay vẫn thường hay trêu đùa nhau đó là: sang Hàn Quốc để có thể gặp thần tượng.

Xem thêm: 1001 Mặt tiêu cực khi đi Xuất khẩu Lao động Nhật Bản 2017

Nếu bạn thường xuyên xem báo thì trong những ngày gần đây báo chí đang đưa tin về cuộc thi tiếng Hàn do trung tâm lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cùng Cơ quan phát triển nguồn lực Hàn Quốc (HRD Korea) tổ chức. Có gì hot ở kỳ thi này? Điều làm nên độ hot của nó đó chính là số lượng người tham gia đông một cách đáng ngỡ ngàng( khoảng trên 21.600 người lao động tham gia). Theo tin tức, tỷ lệ chọi của cuộc thi này là 1/10 và nó chẳng khác gì một kỳ thi đại học. Điều này cho thấy, rất nhiều người lao động Việt Nam đang rất muốn xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc để làm việc.

Xem thêm : Ráo riết truy quét, bắt giữ người lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Vì sao người Việt Nam lại muốn xuất khẩu lao động (Xuất khẩu lao động Nhật bản) sang Hàn Quốc nhiều đến như vậy? Tại sao không phải là Nhật Bản, tại sao không chọn Đài Loan hay một nước nào khác mà lại chọn đến với xứ sở kim chi này?
Người ta nói rằng, hàn quốc là một đất nước xinh đẹp, ở đó, họ có thể làm việc với những công việc phù hợp, lương khá cao, không bị gò bó, không có tính kỷ luật cao như ở Nhật Bản và người Hàn Quốc cũng rất thân thiện…..
Tuy nhiên, các bạn, nhất là với những bạn trẻ, đừng nên vì một chút bồng bột của tuổi trẻ, đừng vì đây là phong trào mà “nhiệt liệt hưởng ứng” để rồi khi sang Hàn Quốc làm việc lại hối hận. Hãy suy nghĩ thật kỹ, hãy biến mình trở thành một người chính chắn khi suy nghĩ và đưa ra quyết định về vấn đề này. Làm được điều đó chúng tôi tin bạn sẽ trở thành người thành công trong cuộc sống!(Xuất khẩu lao động Nhật bản – Xuat khau lao dong Nhat ban)

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban