Cơn sốt xuất khẩu lao động Hàn Quốc

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

Hàn Quốc được biết đến là một đất nước có cảnh quan thiên nhiên vô cùng xinh đẹp, với đầy đủ núi, sông, cao nguyên và những bờ biển nổi tiếng…Đây cũng là nước có nền công nghiệp phát triển nhưng dân số lại ngày càng già đi nên Hàn Quốc chú trọng đẩy mạnh thu hút lao động từ các quốc gia khác.

2016-10-18_095605

Trong khi Việt Nam là quốc gia đông dân, có dân số trẻ nằm trong độ tuổi lao động, nhưng vì thị trường nước ta không cung ứng đủ việc làm cho người trẻ, dẫn đến dư nguồn lao động chất lượng. Nhiều người đã và đang tìm cho mình hướng đi mới, nổi bật là xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc.

Xem thêm: Nỗi đau người Chồng cho Vợ đi xuất khẩu lao động

Không khó để lý giải vì sao đa số người lao động chọn xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Một trong những nguyên nhân chính đó là trong những năm gần đây, văn hóa Hàn Quốc có sự ảnh hưởng không nhỏ đến Việt Nam. Đặc biệt, số đông giới trẻ rất mong muốn được đặt chân đến Hàn Quốc để tận mắt thấy và trải nghiệm những điều thú vị mà Hàn Quốc đã quảng bá thành công, như: âm nhạc, phim ảnh, ẩm thực, các địa điểm đẹp nổi tiếng… Bên cạnh đó, thị trường Hàn Quốc phát triển đa ngành nghề: công nghiệp kỹ thuật, chăn nuôi, trồng trọt, dệt may… hoàn toàn đáp ứng các tiêu chí cho mọi đối tượng lao động. Một điểm cộng nữa là tiền lương ở đây cao hơn so với nhiều quốc gia khác. Nếu làm việc tốt, người lao động còn nhận được đãi ngộ hấp dẫn.

Xem thêm: Đi xuất khẩu lao động năm 2016 nước nào có thu nhập cao nhất!?

Nhưng các vấn đề xấu mà lao động Việt Nam thường mắc phải như phá bỏ hợp đồng vì không chịu được áp lực công việc hay nhập cư bất hợp pháp gia tăng. Điều này dẫn đến trong 3 năm trước đây, thị trường Hàn Quốc gần như đóng của toàn bộ đối với lao động Việt Nam. Tin vui là đầu năm nay, Chính Phủ Hàn Quốc đã bắt đầu tháo bỏ một số quy định và chào đón lao động Việt Nam tiếp tục sang làm việc.

Ngày 8/10 vừa qua, Bộ LĐ-TB- XH phối hợp cùng Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tổ chức kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11 để đưa lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc. Theo thống kê có hơn 21.000 người trong cả nước tham dự kỳ thi. Con số này một lần nữa khẳng định xuất khẩu lao động Hàn Quốc chưa bao giờ giảm nhiệt, tạo ra một cơn sốt trong giới trẻ khi người người, nhà nhà chọn sang Hàn Quốc phát triển tương lai. Đây là cơ hội lớn mở ra trước mắt cho người lao động.

Xem thêm: Nguy cơ khiến người dân vô tình trở thành lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Làm việc tại Hàn Quốc- môi trường chuyên nghiệp, hiện đại sẽ giúp lao động Việt tiếp cận công nghệ mới, nâng cao tay nghề để khi về nước, người lao động có thể tự đứng vững bằng chính khả năng của mình và góp phần phục vụ đất nước.

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban