Có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

Xuất khẩu lao động là một giải pháp hữu hiệu cho những ai đang muốn nâng cao tay nghề trình độ ở một quốc gia phát triển ngoài Việt Nam, mang lại nguồn thu nhập lớn gấp nhiều lần so với thu nhập trong nước, được thể hiện mình… xuất khẩu lao động Nhật Bản những năm gần đây đang tăng nhanh về số lượt người đi và loại hình ngành nghề đa dạng, trình độ cao, thu nhập tăng…

2016-08-07_211237
Vậy có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?
Câu trả lời là có vì:
Thu nhập khá: Thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thuộc hàng cao so với các nước có nhận lao động Việt Nam như Hàn Quốc, Singapore… Theo thống kê, mức thu nhập của người lao động Việt Nam vào khoảng 1000USD – 2500USD. Hầu hết khi người lao động hoàn thành hợp đồng về nước, số tiền họ tích lũy được khá lớn, quân bình 500USD/tháng. Số tiền khá lớn để bắt đầu gây dựng sự nghiệp tại đất nước mình.

Xem thêm: Top 10 đơn hàng Xuất khẩu lao động tháng 8 cho người lao động

Do vậy, khi trong tay đã có bằng cấp nhất định: cao đẳng, đại học, đã được trải qua môi trường làm việc tại Việt Nam mà cảm thấy không ổn định, không phù hợp, mức lương thấp… thì xuất khẩu lao động là một giải pháp tốt. Tuy nhiên khi lựa chọn nước làm việc nên lựa chọn những nước phát triển, an toàn, dễ hòa nhập trong đó xuất khẩu lao động đi Nhật Bản là lựa chọn hàng đầu.

Về nước dễ có cơ hội phát triển bản thân. Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước thì trong hơn 40 quốc gia nhận người lao động Việt Nam làm việc sau khi trở về nước thì người đã từng xuat khau lao dong Nhat Ban có khả năng tìm được công việc phù hợp có vị trí cao, mức lương hấp dẫn hơn cả, thậm chí nhiều người có xu hướng mở doanh nghiệp riêng, có bước phát triển lớn trong sự nghiệp.

Xem thêm: Ngành nghề xuất khẩu Lao động Nhật Bản nào có mức lương cao nhất

Nâng cao tay nghề và trình độ làm việc: theo các chủ sử dụng lao động Việt Nam tại Nhật Bản, người Việt Nam xuất khẩu lao động đi Nhật Bản chăm chỉ, có tính cầu tiến trong công việc, rèn luyện kĩ năng chuyên môn, học hỏi tiếng Nhật… nên sau khi về nước họ được các chủ đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam trọng dụng và săn đón. Thậm chí họ đánh giá cao hơn cả những lao động có bằng đại học hay cao học trong nước.

Hy vọng những ưu điểm trên đây sẽ giúp những ai có ý định đi xuat khau lao dong Nhat Ban đưa ra được quyết định an toàn và sáng suốt.

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban