Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017?

by on Posted in Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017?
5 (100%) 2 votes

Xuất khẩu lao động ra nước ngoài là nhu cầu làm việc chính đáng của rất nhiều bạn trẻ. Đây không chỉ là một cơ hội việc làm mà còn là cơ hội để cải thiện thu nhập và kinh tế của gia đình. Một vấn đề mà tất cả mọi người đều quan tâm là mức phí cần phải đóng để được tham gia loại hình lao động này là bao nhiêu? Sau đây là 4 loại phí để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 bạn nên biết.

Phí dịch vụ, phí môi giới để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Phí môi giới: là phí mà doanh nghiệp phải trả cho các công ty môi giới để ký kết và thực hiện hợp đồng cung ứng lao động. Người lao động sẽ phải hoàn trả một phần hoặc toàn bộ khoản phí này cho bên doanh nghiệp khi ký kết thành công hợp đồng.

Phí dịch vụ: là phí mà người lao động phải trả cho các doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

chi phí xuất khẩu lao động nhật bản 2017

Theo quy định hiện nay thì mức phí môi giới và phí dịch vụ không được quá 1 tháng tiền lương theo hợp đồng đối với những lao động đi làm việc thời hạn 1 năm và không quá 3 tháng lương đối với thời hạn làm việc 3 năm. Ví dụ: nếu bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với thời hạn 3 năm, đơn hàng đóng gói công nghiệp với mức lương cơ bản là 28 triệu đồng/ tháng thì: mức phí môi giới tối đa mà bạn phải trả là 28 x3 = 84 triệu đồng và mức phí dịch vụ mà bạn phải đóng là 28×3= 84 triệu đồng. Tổng tối đa 2 khoản phí này = 168 triệu đồng.

Lưu ý:  phí dịch vụ và phí môi giới không áp dụng đối với các lao động đã hoàn thành hợp đồng lao động ký với doanh nghiệp và được chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng mới. Riêng khoản phí môi giới chỉ bị mất khi bên đối tác nước ngoài yêu cầu phí môi giới.

Chi phí khám sức khỏe để đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Nhật Bản là thị trường có yêu cầu nghiêm ngặt khi tuyển dụng lao động. Bởi vậy trước khi thi tuyển bạn cần trải qua một kỳ kiểm tra sức khỏe sàng lọc để đánh giá xem có đủ điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hay không. Đây là mức phí chắc chắn bạn phải chi, thông thường rơi vào khoảng 700 ngàn đồng và được thực hiện tại bệnh viện Tràng An, Hà Nội.

chi phí xuất khẩu lao động nhật bản 2017

Xem thêm: 7 đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tháng 4/2017

Chi phí học tiếng Nhật

Biết tiếng Nhật là điều kiện bắt buộc đối với lao động nước ngoài muốn du học hay lao động làm việc tại Nhật Bản. Để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn phải có tối thiểu 150 giờ học tiếng Nhật hoặc có chứng chỉ tiếng Nhật từ N5 trở lên. Đối với những bạn đã biết tiếng Nhật thì sẽ không phải bỏ thêm chi phí cho việc học tiếng nữa. Vậy nên một lời khuyên dành cho các bạn đang có nhu cầu sang Nhật Bản làm việc thì nên tìm hiểu và trau dồi kiến thức tiếng Nhật trước để giảm bớt chi phí.

chi phí xuất khẩu lao động nhật bản 2017

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản: những bệnh mắc phải không được đi

Chi phí đào tạo nghề

Chi phí này chỉ áp dụng với những đơn hàng yêu cầu kỹ năng. Với những lao động chưa có kinh nghiệm thì doanh nghiệp sẽ đạo tạo kỹ năng nghề để lao động đó có thể đáp ứng tiêu chuẩn mà bên đối tác yêu cầu. Người lao động sẽ phải trả khoản phí đào tạo nghề này cho doanh nghiệp. Khoản phí này không có mức phí cụ thể bởi nó phụ thuộc vào từng nghề đào tạo và quy định của từng doanh nghiệp khác nhau.

chi phí xuất khẩu lao động nhật bản 2017

Tổng hợp các khoản chi phí trên để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm 2017, người lao động sẽ phải bỏ ra một khoản tiền từ 100 – 170 triệu đồng, tùy vào từng đơn hàng và thời hạn hợp đồng. Lưu ý thêm ngoài chi phí khám sức khỏe, các khoản chi khác bạn chỉ phải nộp khi đã được ký kết hợp đồng lao động và được phía Nhật Bản cấp tư cách lưu trú làm việc. Mọi thông tin chưa rõ về các khoản phí, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0969855266 để được tư vấn hỗ trợ.

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại tỉnh Shizuoka

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban