Cần chuẩn bị những gì khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản

by on Posted in Chưa được phân loại

Rate this post

Câu hỏi cần chuẩn bị những gì là băn khoăn của rất nhiều người chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Với mức giới hạn hành lý chỉ khoảng 30 – 40kg, cần chuẩn bị tư trang cá nhân như thế nào để đáp ứng cuộc sống ở một môi trường hoàn toàn xa lạ?

2016-08-05_093315
Thứ nhất, tiền mang sang Nhật Bản nên được quy đổi ra tiền Yên từ trước, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không nên mang tiền USD hoặc tiền Việt Nam vì qua Nhật lại phải quy đổi rất rắc rối. Tốt nhất nên mang khoảng 100.000 yên (khoảng 1000 USD) để trang trải chi phí ban đầu và trong thời gian chưa nhận được tiền lương.

Xem thêm: Cách tiết kiệm được nhiều tiền khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Về vấn đề tư trang cá nhân, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần chuẩn bị quần áo, giày dép, thức ăn, thiết bị điện tử, thuốc uống….
Nên mang một số quần áo mùa hè, mùa thu. Quần áo rét mang ít vì có thể mua ở Nhật với giá rẻ khoảng từ 1000 – 3000 yên quần áo thiết kế chuyên dụng cho mùa đông lạnh giá ở Nhật Bản. Có thể mang thêm vest hoặc áo dài, váy để sử dụng trong các dịp trang trọng như họp mặt, lễ ra mắt, đi chơi vào ngày nghỉ, ngày lễ…
Mang theo giầy thể thao hoặc giầy đế mềm để thuận tiện đi lại vì ở Nhật Bản chủ yếu đi lại bằng xe bus, tàu điện và đi bộ. Về thức ăn có thể mang theo một số đồ khô như mì tôm, ruốc, đồ gia vị vì những người mới sang có thể chưa quen với đồ ăn ở Nhật Bản, hơn nữa ở Nhật giá đồ ăn khá đắt so với ở Việt Nam.
Các thiết bị điện tử như máy tính xách tay, máy sấy tóc, bàn là có thể mang từ Việt Nam hoặc sang mua tại Nhật cũng được để đỡ cồng kềnh và làm nặng kg, hơn nữa giá các đồ này cũng không cao hơn ở Việt Nam. Chú ý mang các loại thuốc bạn hay dùng như thuốc cảm cúm, đau bụng, thuốc dị ứng… đề phòng thời gian đầu chưa hợp với môi trường sống mới.
Giấy tờ tùy thân là thứ quan trọng nhất cần nhớ khi đi xuat khau lao dong Nhat Ban, đặc biệt là hộ chiếu và vé máy bay, ảnh chân dung, một số giấy tờ khác như chứng minh thư, giấy khai sinh… có thể mang hoặc sử dụng bản sao đều được.

Xem thêm: 18 Điều cần biết về Hồ Sơ, Thủ Tục Xuất khẩu Lao động Nhật Bản
Ngoài ra, cần chuẩn bị kỹ càng về tâm lý và tinh thần để chuẩn bị xa nhà, xa người thân đến sống ở một môi trường mới, xa lạ, phong cách làm việc và lịch sinh hoạt khác hoàn toàn so với Việt Nam. Bất kì ai mới đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng sẽ gặp những vấn đề về tâm lý vì vậy cần tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ để sớm hòa nhập với công việc, môi trường mới.

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban