Cách tiết kiệm được nhiều tiền khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

Hầu hết người Việt Nam đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với mục đích kiếm tiền để giúp gia đình thoát nghèo và có vốn tích lũy làm ăn sau khi về nước. Tuy nhiên rất nhiều người lao động mới sang Nhật Bản không biết cách chi tiêu đã bị sốc với giá cả sinh hoạt hết sức đắt đỏ ở đây. Vì vậy sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số kinh nghiệm chi tiêu giúp người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tiết kiệm được tiền khi sinh sống tại đất nước này.

du-hoc-nhat-ban-gia-re-3
Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hầu hết các công ty, doanh nghiệp sẽ bố trí hoặc hỗ trợ chỗ ở cho người lao động. Các chi phí chủ yếu mà người lao động phải chi trả hàng tháng bao gồm tiền ăn, tiền đi lại, vui chơi, tham quan, mua sắm… Với mức lương trung bình từ 1200 – 1500 USD/tháng nếu không biết cách chi tiêu sẽ rất khó để tiết kiệm được.

Xem thêm: Xuất khẩu Lao động Nhật Bản 2016

Về ăn uống và đồ dùng sinh hoạt hàng ngày, người lao động có thể mua tại các cửa hàng đồng giá 100 yên. Các cửa hàng này nằm gần các nhà ga, ngoại ô và trung tâm mua sắm với nhiều mặt hàng giá rẻ. Hoặc có thể mua trong các siêu thị mini như Family Mart, Lawson… với giá thành rẻ hơn khá nhiều.

Với những người có điều kiện nấu ăn thì sẽ rẻ hơn so với ăn ngoài hàng quán. Có thể mua đồ ăn vào buổi tối vì sau 8h rất nhiều nhà hàng, siêu thị sẽ giảm giá thực phẩm, bạn có thể mua được với giá rẻ thậm chí có thể giảm tới 50%. Hoa quả tươi ở Nhật Bản rất đắt nên hãy hạn chế mua hoa quả tươi.

Xem thêm: Ưu điểm của thị trường xuất khẩu lao đông Đài Loan
Về chi phí đi lại, đi taxi ở Nhật Bản khá đắt, đi xuat khau lao dong Nhat Ban tốt nhất hãy mua cho mình vé tàu JR Pass để có thể đến bất cứ đâu với chi phí khá rẻ, tiết kiệm được khá nhiều tiền so với đi bằng taxi.
Về chi phí vui chơi, tham quan, các địa điểm tham quan ở Nhật Bản có vé vào khá đắt vì vậy bạn nên đến các điểm tham quan miễn phí như bảo tàng, công viên… hoặc thưởng thức các cảnh đẹp tự nhiên trong thành phố để tiết kiệm chi phí.
Điều quan trọng nhất là cần phải nhớ mục đích của việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là để kiếm tiền gửi về phụ giúp gia đình và có tích lũy làm vốn sau này, vì vậy chúng ta cần hạn chế tối đa việc chi tiêu lãng phí cũng như cân nhắc tìm hiểu các phương án tiết kiệm nhất từ những người đi trước đã có kinh nghiệm.

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban