Bí mật không phải du học sinh Nhật Bản nào cũng biết

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

Nhật Bản hiện lên là một quốc gia xinh đẹp với con người cần cù chịu khó. Thế nhưng tại xứ sở hoa anh đào này cũng có những điều hết sức thú vị mà chỉ có du học sinh và tu nghiệp sinh Việt Nam đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản sống tại đây khá lâu mới biết hết được. Dưới đây là 20 điều thú vị bậc nhất mà bất kỳ ai mới đến Nhật cũng phải ngỡ ngàng khi biết.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. Nữ sinh Nhật không được phép mang vớ da kể cả khi thời tiết trở lạnh, thay vào đó, họ mang vớ cao đến đầu gối vì đây được coi là một phần của đồng phục tiêu chuẩn. Một điều đặc biệt khác là độ dài váy nữ sinh thay đổi theo độ tuổi: càng lớn các cô nàng càng tìm mọi cách để mặc váy ngắn đi.

Hello Kitty mang quốc tịch Anh Quốc

2. Như các bạn cũng đã biết hình ảnh chú mèo Hello Kitty vẫy tay từ lâu đã trở thành linh vật của Nhật Bản. Thế nhưng thực chất chú mèo này mang quốc tịch Anh Quốc, và điều đáng nói hơn cả đó là ở Nhật Bản bất kỳ ai cũng biết  Hello Kitty mang quốc tịch Anh Quốc.

3. Nếu bỏ ra Chi phí Xuất khẩu lao động Nhật Bản tới đây làm việc, vào một ngày đẹp trời bạn đi dạo trên đường phố Nhật Bản mà bắt gặp một cô nàng mặc váy ngắn đến nỗi để lộ cả đồ lót và một phần vòng 3 thì cũng đừng hốt hoảng vì đây là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên nếu phụ nữ mặc áo khoét sâu cổ thì sẽ bị xem là… lẳng lơ.

Xem thêm: Đơn hàng giặt là thời hạn 1 năm trong tháng 6

4. Ở Nhật, dù trễ chỉ 1 phút thôi là bạn đã đủ bị xem là tội đồ rồi. Tuy nhiên, nguyên nhân đi trễ do tàu bị trễ của bạn sẽ được chấp nhận, với điều kiện chuyến tàu bạn đi có người… tự sát.

toalet có sưởi ấm

5. Tất cả các toilet ở Nhật đều được trang bị bệ ngồi có sưởi và ít nhất một chục nút chức năng khác. Không những thế, đa số các toilet công cộng đều có tiếng nhạc hoặc tiếng xả nước để “lấp đi” những âm thanh đáng xấu hổ.

6. Tất cả điện thoại di động tại Nhật đều có chế độ cảnh báo thiên tai và chúng sẽ kêu rất to dù là đã bị tắt đi để cảnh báo chủ nhân về nguy hiểm và đưa ra hướng dẫn hành động cho họ.

7. Nếu một người Nhật không muốn giúp bạn, họ sẽ chẳng bao giờ nói “không” mà thay vào đó họ sẽ nói rằng họ cần thời gian suy nghĩ thêm hoặc họ sẽ thử nghĩ ra vài cách cho bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ chẳng bao giờ nghe thêm một lời nào từ họ về vấn đề đó.

Nhật Bản bất ngờ với những sự thật mà chưa chắc du học sinh đã biết

8. Văn hóa phẩm “người lớn” được bán ở tất cả mọi nơi: Tại các cửa hàng tiện lợi có một quầy riêng; còn ở các nhà sách nhỏ, các sản phẩm này sẽ chiếm khoảng 1/3 diện tích cửa tiệm; ở các nhà sách lớn thì chúng chiếm đến 2-3 tầng.

Xem thêm: Lao động Việt thực sự có lương cao khi Xuất khẩu lao động?

9. Nếu vượt qua các điều kiện tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản tới đây sống và làm việc thì các bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng thịt và cá có giá bán rất rẻ ở Nhật, còn trái cây lại đắt không tưởng. Một trái táo thường có giá 45.600 đồng, một nải chuối 114.000 và thứ đắt nhất là dưa với mức giá khủng 4,56 triệu đồng.

Nhật Bản bất ngờ với những sự thật mà chưa chắc du học sinh đã biết

10. Ở Nhật, vào ngày 14/2, phụ nữ mới là người tỏ tình và tặng quà cho người trong mộng. Truyền thống này cho phép các cô gái bày tỏ tình cảm của mình chứ không phải chờ mòn mỏi động thái đầu tiên của đàn ông.

Các bạn thấy những thông tin trên có thú vị không? Hãy cúng đồng hành với Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 để cập nhật những thông tin mới nhất, hay nhất tại Đất nước Mặt Trời mọc này nhé!

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban