Bi kịch Chồng ngọai tình khi Xuất khẩu lao động

by on Posted in Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

Rate this post

Vấn đề ngoại tình chưa bao giờ hết gây đau đầu với các gia đình. đặc biệt là những gia đình có vợ hoặc chồng đi Xuất khẩu lao động. Đây là câu chuyện của một người phụ nữ hồng nhan bạc phận. Người ta vẫn thường nói phụ nữ hơn nhau bởi tấm chồng. Nhưng… Một nách hai con, hi sinh cả tuổi thanh xuân của mình cho gia đình, để đợi đến ngày đoàn tụ nhưng bà Thương lại nhận được cái kết đắng cay.

ngoại tình luôn là mối đe dọa lớn đối với hạnh phúc gia đình

Ngoại tình luôn là mối đe dọa lớn đối với hạnh phúc gia đình

Họ quen nhau được 2 tháng rồi đi đến đám cưới. Thời gian quá nhanh bà cứ tưởng để họ hiểu hết nhau. Lúc yêu và quyết lấy nhau, bà chỉ thấy mình ngập tràn hạnh phúc. Khi bên nhau bà rất vui, ông làm cho bà cảm thấy mình như nữ hoàng vậy. Bà bỏ qua những can ngăn của bố mẹ, anh chị em để đến với ông…

Xuất thân từ một vùng quê nghèo với đủ thứ quy tắc chuẩn mực dành cho phụ nữ, bà Thương luôn làm tròn nghĩa vụ, chức trách của mình với chồng và gia đình. Từ một cô gái nết na, xinh đẹp được nhiều người đàn ông theo đuổi nhưng cuối cùng bà Thương vẫn chọn ông Văn, người đàn ông có tiếng đào hoa trong làng làm chồng.

Bà bỏ qua những can ngăn của bố mẹ, anh chị em để đến với ông…

Bà bỏ qua những can ngăn của bố mẹ, anh chị em để đến với ông…

Gia đình bà ai cũng phản đối cuộc hôn nhân này, nhưng bà Thương bỏ ngoài tai tất cả để đến với người đàn ông mà bà yêu thương. 5 năm bên nhau và có chung với nhau hai người con, bà vẫn luôn nghĩ rằng quyết định của mình là đúng và mãn nguyện với người chồng của mình. Ấy vậy mà cuối cùng ông Văn lấy lý do nhà nghèo, muốn con cái có cuộc sống về sau đầy đủ và sung sướng hơn, ông quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Trước những lời lẽ đầy thuyết phục đó, bà Thương bấm bụng thương con nên đành đồng ý. kể từ đó bà chịu cảnh xa chồng và mòn mỏi chờ đợi, một mình nuôi con nhỏ, chăm lo cho nhà chồng.

Ngôi nhà của vợ chông chị và 2 đứa con thơ

Ngôi nhà của vợ chông chị và 2 đứa con thơ

Bà làm dâu cả nên việc đồng áng phải gánh vác tất cả cùng với công việc họ hàng ma chay, cưới hỏi trong làng ngoài xã đều một tay bà lo hết. Theo ngày tháng, nhan sắc của bà ngày càng tàn phai. Lúc ra đi, chồng bà có hứa chắc chắn rằng 1 năm sẽ về với bà một lần, ấy vậy mà sau khi ra nước ngoài làm việc ông lấy đủ lý do không về và đi biền biệt. Cũng có lúc bà gạn hỏi qua điện thoại nhưng nghe ông mếu máo bà lại xót xa bỏ qua. Và cứ thế bà cứ ngày này qua ngày khác nuôi con mà không nhận được bất kỳ sự giúp đỡ nào.

Khi được hỏi han bà kể chuyện trong nước mắt: “Hồi đó, tôi không hề biết ông ấy làm gì bên đó, mỗi lần bảo ông ấy gửi tiền về để lo tiền học cho con và sửa sang nhà cửa, thì ông ấy nói bên ấy khó khăn lương còn không đủ ăn lấy đâu ra tiền để gửi về. Tôi bảo rằng nếu không làm ăn được thì về đây làm ăn rồi cùng nuôi con, nhưng ông ấy bảo là cố đợi xem lỡ có cơ hội đổi đời thì sao”. Cái sự đổi đời ông ấy nói chẳng thấy đâu và không biết bao giờ mới đến nhưng khi con bà đi học về bỏ ăn, mặt lầm lỳ thì mọi chuyện mới bắt đầu vỡ lở.

Con bà vừa khóc vừa bảo rằng vì bạn bè trong lớp trêu chọc là bị bố bỏ rơi, ở nước ngoài bố có bồ. Nghe con nói như vậy bà vừa bức xúc nhưng cũng hoài nghi nên quyết định gạn hỏi những người đi làm cùng chồng đã về nước. Sau nhiều lần gạn hỏi thì câu trả lời nhận được khiến bà chết sững lại khi biết tin chồng bà có vợ và con ở trời Nhật.

Gia đình có người chồng đi Xuất khẩu lao động ngoại tình

Nỗi đau đớn dâng kín trong lòng, sự tủi hổ và uất hận khiến cho bà chỉ muốn chết đi ngay lúc đó. Lững thững trên triền đê, nơi những kỷ niệm của bà và ông Văn hồi còn trẻ, khiến người cho người phụ nữ gầy guộc đó chỉ biết òa lên nức nở. Nỗi đau đớn đến tột độ nhưng bà không biết phải san sẻ cùng ai, bà nuốt nước mắt ngược vào trong và vẽ ra cho hai đứa con một người cha hoàn hảo.

Những năm tháng tiếp theo, bà Thương ăn không ngon ngủ không yên đêm nào cũng khóc ướt đẫm gối vì đau đớn, vừa nhớ thương vừa hận người chồng phụ bạc. Những kỷ niệm ùa về chỉ làm cho bà thêm đau đớn khi hiện thực quá phũ phàng. Bà gọi điện viết thư cho chồng bà nhưng khi nhận lại bà còn đau khổ hơn nhiều. trong thư hồi lại chồng bà đều không một ký do bà chỉ nói muốn ly hôn với bà. Vì thương hai đứa con nên bà đành níu giữ.

Sau nhiều lần gạn hỏi thì câu trả lời nhận được khiến bà chết sững lại khi biết tin chồng bà có vợ và con ở trời Nhật

Sau nhiều lần gạn hỏi thì câu trả lời nhận được khiến bà chết sững lại khi biết tin chồng bà có vợ và con ở trời Nhật

Bà Thương khổ tâm chia sẻ: “Tôi chỉ mong con có cha, chúng không bị bạn bè dè bỉu, tôi cũng đã rất cố gắng níu giữ chồng mình bao nhiêu năm, nhưng thứ tôi nhận lại được chỉ là thái độ lạnh nhạt, lá đơn ly hôn của chồng tôi mà thôi”.

Đến bây giờ con cái bà đã trưởng thành, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra và sự thật giấu kín ấy cũng bị đưa ra ánh sáng bởi chính hai cậu con trai của bà. Khi hai cậu biết được sự thật thì hai anh đã sang thăm bố mình mà không báo trước. theo địa chỉ thư tay, họ tìm đến bố mình và thấy được sự thật phũ phàng khiến cả đời này họ cũng không bao giờ quên. Hình tượng người bố qua lời kể của mẹ đã sụp đổ hoàn toàn. Họ hiểu rằng trong những năm tháng mẹ mình khổ cực thì người bố ấy đang vui vầy bên người tình trẻ và con của ông.

sự thật giấu kín ấy cũng bị đưa ra ánh sáng bởi chính hai cậu con trai của bà

Sự thật giấu kín ấy cũng bị đưa ra ánh sáng bởi chính hai cậu con trai của bà

Còn người đàn ông bạc bẽo kia sau 30 năm cũng đã hối hận thương xót người vợ của mình. Dù không về thường xuyên nhưng tết năm nào ông vẫn tìm về với gia đình. Bà Thương vẫn một lòng một dạ tình sâu nghĩa nặng với người chồng, nhưng con ông thì quyết không tha thứ cho những gì bố mình đã gây ra. Bà Thương thở dài: “Bây giờ ngay cả nhìn mặt hay ngồi chung mâm để ăn chúng nó cũng chẳng thèm”.

Khi nói đến chuyện ly hôn, bà Thương bảo rằng: “Tôi biết rằng 30 năm qua tôi tự nhiên trở thành người thứ ba, nhưng tôi mặc kệ tôi vẫn không ly hôn, “xuất giá thì tòng phu” thôi. Giờ già cả rồi sống được mấy ngày nữa đâu mà hận thù làm gì. Ngày xưa đau khổ, cay cực như thế còn chịu được, giờ sống với nhau được hôm nào thì tốt với nhau hôm đó tôi không nghĩ nhiều như ngày xưa đâu”.

Nói xong cứ nghĩ rằng bà ấy sẽ nở một nụ cười thanh thản, ấy thế mà bà lẳng lặng quệt dòng nước mắt trên khuôn mặt hiện rõ sự kham khổ, đầy vết chân chim. Bà nuốt đi những nghẹn ngào của người làm kẻ thứ bà, mặc dù người kia vẫn là chồng mình. Bà nửa đùa nửa thật: “Thôi kiếp sau chẳng làm đàn bà nữa, đa đoan nặng tình mà khờ dại”.

Xuất khẩu lao động không phải là con đường sai trái, biết bao nhiêu người đàn ông đi xuất khẩu lao động gửi tiền về cho vợ con, gia đình và trở về với mái ấm sau khi hết hạn hợp đồng nhưng gia đình vẫn êm ấm, hạnh phúc. Vậy nên, bạn luôn là người hiểu chồng mình, người yêu mình nhất nên bạn biết rõ tính cách của chồng mình như thế nào? Hãy để trụ cột gia đình mình đi xuất khẩu lao động khi bạn tin chắc rằng chồng mình không dễ sa đọa, không đào hoa.

Xem thêm: 1001 Mặt tiêu cực khi đi Xuất khẩu Lao động Nhật Bản 2017

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban