Bắt giữ 8 lao động người Việt trong bữa tiệc “mừng sinh nhật” ở quán karaoke

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

Cảnh sát thành phố Cao Hùng trong quá trình khám xét một quán karaoke ở Diaoxiachang đã bắt giữ 4 đối tượng là lao động nước ngoài bỏ trốn, được biết 4 lao động này là người Việt Nam từ miền bắc đến để tham dự bữa tiệc sinh nhật của một nữ đồng hương cũng đang làm việc tại Đài Loan, không ngờ lại gặp phải đợt khám xét của cảnh sát.

Vào 22h thứ năm ngày 25/4, Cục trưởng cục cảnh sát Zhuzongtai dẫn theo đồng đội đến Diaoxiachang khám xét thì phát hiện 8 đối tượng là người lao động Việt Nam trong một phòng ở tầng hai của quán karaoke. Khi ập vào phòng, cảnh sát phát hiện đây chỉ là một bữa sinh nhật “trá hình”

Bốn nữ lao động người Việt nhanh chóng đưa ra giấy tờ tùy thân, một trong bốn nam lao động còn lại đưa ra giấy tạm trú, nhưng sau khi kiểm tra phía cảnh sát phát hiện giấy tạm trú đã quá hạn, ba người còn lại sau khi mang về đồn kiểm tra đều là lao động bỏ trốn đã được 2-4 năm.

Một nam lao động tên L cho biết nhận lời mời của nữ đồng hương tới thành phố Cao Hùng tham dự sinh nhật của bạn, không ngờ rằng gặp đợt khám xét của cảnh sát và bị bắt. Sau khi thẩm vấn, bốn nam lao động người Việt bị đưa đến cục quản lí xuất nhập cảnh theo quy định và đợi ngày trục xuất về nước.

Xem thêm: Đông Bắc Á – Thị trường tiềm năng trong Xuất khẩu lao động

Qua một số vụ việc trộm cắp hay lừa đảo như trên, cho ta thấy rằng người Việt Nam cần xem lại ý thức khi sông ở Nhật Bản nói riêng và trên thế giới nói chung. Ở Nhật Bản, đã có nhiều cửa hàng cấm người Việt Nam ra vào trong quán. Điều này làm cho hình ảnh con người nước Việt Nam dần dần trở nên xấu trong mắt người ngoại quốc. Đó là hồi chuông cảnh tỉnh để con người chúng ta có ý thức trong cuộc sống hơn.

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban