Bảo vệ hình ảnh Việt Nam trong mắt người Nhật

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

Nhật Bản – một trong những thị trường xuất khẩu lao động đầy tiềm năng. Vì vậy, có không ít người Việt Nam chọn làm việc và phát triển cuộc sống ở đây. Tuy nhiên, do một số thành phần người Việt ở Nhật Bản, nhất là người lao động xuất khẩu và tu nghiệp sinh lại bộc lộ khá nhiều tính xấu nên làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh Việt Nam trong mắt người Nhật.

2016-10-14_094819

Xét theo chiều hướng khách quan, dân tộc Việt Nam từ xưa đến nay có rất nhiều truyền thống tốt đẹp. Người Việt mang trong mình đức tính cần cù, chăm chỉ, chịu thương chịu khó trong lao động. Nhưng tận sâu trong nhiều người vẫn còn giữ lại không ít thói quen xấu như: tham lam, ỷ lại, lười suy nghĩ,… bởi vì lối sống làng xã, cây đa giếng nước và có cái nhìn hạn hẹp. Họ chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt mà không quan tâm đến hậu quả lâu dài. Do đó, khi làm việc và sinh sống tại một đất nước phát triển như Nhật Bản(Xuất khẩu lao động Nhật Bản), người lao động xuất khẩu chưa kịp thích nghi, hay nói cách khác là không chịu thích nghi với cách sống mới, vẫn để nảy sinh nhiều vấn đề trên đất khách. Nổi cộm như: ăn cắp vặt, trốn vé khi đi tàu, trốn làm việc… Bên cạnh đó còn rất nhiều tin tức phản ánh về việc người Việt Nam thiếu lịch sự ở nơi công cộng, ăn to nói lớn, vứt rác bừa bãi, ít khi chào hỏi hay cảm ơn,…

Xem thêm: 1001 Mặt tiêu cực khi đi Xuất khẩu Lao động Nhật Bản 2017

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát Nhật Bản về tình hình phạm tội của người nước ngoài tại Nhật, số lượng người Việt Nam bị bắt đứng thứ 2 (chỉ sau Trung Quốc). Tuy không phải tất cả người Việt Nam ở Nhật đều có thói xấu như vậy nhưng bộ phận này đã làm rất nhiều người Nhật có cái nhìn không thiện cảm đối với người Việt.
2016-10-14_094628

Từ sự việc đó, các doanh nghiệp Nhật Bản đã siết chặt hơn trong khâu quản lý lao động Việt Nam, các đãi ngộ bị cắt giảm và nhu cầu về lao động Việt Nam cũng tụt dốc đáng kể, làm giảm phần nào tình hữu nghị hợp tác giữa hai nước, hạ thấp uy tín của nước ta trên trường quốc tế.

Xem thêm: 12 đơn hàng Xuất khẩu lao động Nhật Bản tháng 10 lương cao

Vậy, cách nào là tốt để giúp Việt Nam thoát khỏi hình ảnh xấu này? Chỉ có con đường duy nhất là tự bản thân mỗi người Việt cần phải thay đổi để trở thành con người mới, con người văn minh trong xã hội hiện đại. Và nhất là những người xuất khẩu lao động, các tu nghiệp sinh… là những người sinh sống và trực tiếp làm việc tại Nhật, bộ phận đại diện cho người Việt, mới là những người lấy lại uy tín cho Việt Nam nhanh nhất, hiệu quả nhất.
(Xuất khẩu lao động Nhật Bản– Xuat khau lao dong Nhat Ban)

Bằng cách tự bỏ đi những lối suy nghĩ, lối sống cũ, phải vươn mình thoát khỏi vỏ bọc cứng nhắc, cũng như không ngừng học tập và rèn luyện, nâng cao kỹ năng làm việc, kỹ năng sống để không chỉ mang lại lợi ích cho bản thân mà còn cho xã hội, bạn sẽ chứng minh được cho người dân nước bạn thấy, Đất nước Việt Nam, con người Việt Nam luôn luôn xinh đẹp, luôn luôn là những người có tinh thần trách nhiệm cao!
(Xuất khẩu lao động Nhật Bản– Xuat khau lao dong Nhat Ban)

 

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban