Băn khoăn lựa chọn đi du học và đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

Hiện nay du học Hàn Quốc là con đường giúp những bạn trẻ Việt nâng cao khả năng của bản thân nhằm chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp sau này. Ngoài ra có rất nhiều bạn lựa chọn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc để tăng thêm thu nhập cho bản thân đồng thời có cơ hội học thêm để nâng cao tay nghề, kỹ năng làm việc.

Hai sự lựa chọn đó có thể cùng chung một mục đích sau cùng khiến nhiều người lao động trẻ băn khoăn không biết nên lựa chọn du học Hàn Quốc hay xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Du học cũng là đi học và có thể làm thêm để kiếm tiền, đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cũng là đi làm và có thể đi học.

2016-08-05_084024
Tuy nhiên trên thực tế 2 sự lựa chọn đó có nhiều điểm khác nhau về mục đích mà những người đang hiểu lầm hoặc phân vân không biết lựa chọn loại hình nào. Đối với lựa chọn đi du học Hàn Quốc, ta nên xác định rõ mục đích đi du học nhằm nâng cao kiến thức của bản thân, sau đó có thể tìm được một công việc tại Hàn Quốc hoặc trở về nước để tìm công việc phù hợp cũng như thu nhập ổn định tương xứng với lượng kiến thức có được. Trong quá trình đi du học, du học sinh có thể tìm kiếm việc làm thêm để chi trả cho phí sinh hoạt hằng ngày, học phí… nhưng lưu ý là thời gian làm thêm quy định cho du học sinh không được quá 28 tiếng một tuần nên đi du học không phải là để tích lũy tài chính và làm giàu.

Xem thêm: Điều kiện và thủ tục đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Có nhiều trường hợp đi du học nhưng lại thấy việc làm thêm có thể kiếm được nhiều tiền nên bất chấp làm quá giờ theo quy định mà xao nhãng việc học tập. Ngược lại cũng có những sinh viên nhờ làm thêm có thể tự trang trải cho cuộc sống và việc học, không cần đến trợ cấp của gia đình mà vẫn đảm bảo việc học hành đạt kết quả như mong muốn từ đầu. Dù sao mục đích cuối cùng của việc du học chính là có kiến thức và bằng cấp.

Đối với lựa chọn xuất khẩu lao động Hàn Quốc, ta cần xác định mục đích xuất khẩu lao động chính là nâng cao tay nghề, tích lũy tài chính đồng thời có được lượng vốn tiếng Hàn Quốc để sau này có thể tìm được việc dễ dàng hơn khi trở về nước. Ngoài thời gian làm việc, người lao động có thể học thêm để nâng cao kiến thức nhưng không thể coi đó là mục đích chính của việc xuất khẩu lao động. Do vậy để xác định được đâu là lựa chọn đúng với bản thân, ta cần nắm rõ mục đích của bản thân và kết quả của việc du học Hàn Quốc và xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Xem thêm: 10 Điều cần biết: Xuất khẩu Lao động Hàn Quốc 2016

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban