Bạn có biết? Tancho – loài chim biểu tượng Nhật Bản

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

Khu vực xung quanh Kushiro ở phía đông đảo Hokkaido không chỉ được tôn sùng vì vẻ đẹp tự nhiên của nó mà còn là ngôi nhà cuối cùng của Crane Red-crowned – Tancho –  loài chim biểu tượng của Nhật Bản. “Tancho” là một từ gọi bằng tiếng Nhật đã được tìm thấy khắp Hokkaido và Honshu cho đến thời Meiji, khi qua săn bắn và sự biến mất của môi trường sống tự nhiên của chúng đã dẫn đến tình trạng tuyệt chủng. Loài này được cho là đã bị tuyệt chủng hoàn toàn ở Nhật Bản vào đầu thế kỷ XX, trước khi một đàn nhỏ 20 con được phát hiện ở Kushiro Marshlands năm 1924.

Tancho mang vẻ đẹp thanh tao với sắc trắng chủ đạo

Tancho mang vẻ đẹp thanh tao với sắc trắng chủ đạo

Kể từ đó một nỗ lực rất lớn đã được thực hiện bởi người dân địa phương và chính phủ Nhật Bản để bảo tồn các loài bằng cách cung cấp cho chúng thức ăn vào mùa đông khắc nghiệt, và cũng bằng cách tích cực chăn nuôi Tancho. Một biểu tượng quốc gia nổi tiếng và là một sinh vật hùng vĩ, chúng bây giờ có thể được nhìn thấy với một số lượng lớn tại các địa điểm khác nhau ở Kushiro , mà được vậy chính là nhờ những nỗ lực nói trên, khoảng 650 con hiện nay tồn tại và phát triển mạnh ở những vùng đất ngập nước.


Điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến đi tìm Tancho là tại Trung tâm cẩu quốc tế Akan, cách trung tâm Kushiro khoảng 45 phút lái xe . Cơ sở này dành riêng cho việc lai tạo và nghiên cứu của Red-crowned Crane và được tạo thành từ các phần khác nhau bao gồm một phòng triển lãm giáo dục về loài thông qua các sơ đồ và hình ảnh ( giải thích bằng tiếng Anh). Ngoài ra còn có một số hang động ngoài trời để nuôi. Điểm thu hút phổ biến nhất là Trung tâm Quan sát Tancho liền kề, từ đó chúng ta có thể được nhìn thấy trong môi trường sống tự nhiên của chúng.

Xem thêm: Những tên gọi của Nhật Bản

Bạn sẽ tốn chi phí là 470 yên cho vé vào trung tâm và khu vực quan sát với thời gian cho phép vào nơi quan sát là từ tháng 11 đến tháng 3.
Chỉ cách Kushiro 50 phút lái xe là ngôi làng kỳ lạ của Tsurui, nơi có nhiều điểm lý tưởng cho việc ngắm Tancho. Cầu Otowa là địa điểm rất lý tưởng cho những người dậy sớm ngắm Tancho; Tancho có thể được nhìn thấy ở sông liền kề đó. Tsuruimidai là một vùng đất, nơi Tancho được biết đến với số lượng lớn.

Xem thêm: Đặc sản Udon suki

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban