Ba cách hạn chế bị lừa cho người đi Xuất khẩu lao động

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

Với việc bùng nổ của xuất khẩu lao động trong thời gian gần đây thông qua sự quan tâm của một lượng lớn người lao động tại các địa phương cũng như việc đầu tư mà chính quyền mang lại cho hoạt động này thì một vài mặt trái của vấn đề cũng đã xảy ra làm người dân phải lo lắng là lừa đảo trong xuất khẩu lao động.

Để có được những biện pháp thực sự hữu hiệu trong việc giảm tải được tình trạng xuất khẩu lao động trái phép cũng như những hành vi lừa đảo xuất khẩu lao động (Xuất khẩu lao động Nhật Bản) là điều không đơn giản. Nhiều biện pháp đã được áp dụng song rất cần sự đồng hành hỗ trợ của chính quyền để người dân có thể nhận thức được vấn đề một cách chính đáng. Sau đây là một số giải pháp được đưa ra để khắc phục vấn đề lừa đảo trong xuất khẩu lao động.

2016-09-15_102156

Giải pháp thứ nhất: Phổ biến tuyên truyền rộng rãi về pháp luật trong lĩnh vực xuất khẩu lao động.
Để hạn chế hiện tượng lừa đảo trong lĩnh vực xuất khẩu lao động thì trong thời gian tới dưới sự chỉ đạo của các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương phối hợp với các xã, thôn tuyên truyền để người dân hiểu về những hậu quả vô cùng khó lường của việc xuất khẩu lao động(xuat khau lao dong nhat ban) trái phép. Phối hợp chặt chẽ với các phương tiện thông tin đại chúng tuyên truyền một cách sâu rộng về lĩnh vực xuất khẩu lao động, nhất là các thông tin về thị trường, điều kiện làm việc, tiêu chuẩn tuyển chọn, mức lương, chi phí, các thủ đoạn cò mồi môi giới lừa đảo trong lĩnh vực xuất khẩu lao động.

Xem thêm: Ba loại hình lừa đảo xuất khẩu lao động hiện nay

Giải pháp thứ hai: Xiết chặt quản lý, xử lý nghiêm minh.
Nhằm ngăn chặn một cách hiệu quả hoạt động xuất khẩu lao động trái phép ngoài những biện pháp giáo dục tuyên truyền thì các bộ, ngành chức năng cần tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp xuất khẩu lao động phối hợp với các cơ quan công an trong quá trình phát hiện, điều tra các vụ án hình sự liên quan đến lĩnh vực xuất khẩu lao động. Đặc biệt là xử lý nghiêm những đối tượng lợi dụng chủ trương chính sách của nhà nước để lừa đảo. Đồng thời để đảm bảo lợi ích hợp pháp cho người lao động, ngăn ngừa tình trạng bóc lột lao động kể cả lao động bất hợp pháp.

Giải pháp thứ ba: Cần có thông tin công khai, minh bạch từ phía các doanh nghiệp xuất khẩu lao động cho người lao động.
Về phía doanh nghiệp xuất khẩu lao động cần công bố thông tin một cách công khai, minh bạch về các điều kiện, thủ tục và tiêu chuẩn tuyển chọn người lao động (Xuất khẩu lao động Nhật Bản), mức lương và cả chi phí cần thiết để người lao động có thể dễ dàng chuẩn bị cho mình một hành trang thật tốt khi muốn đi xuất khẩu lao động. Về phía người lao động cần tỉnh táo nắm bắt được thông tin thật chính xác khi có nhu cầu đi làm việc, hãy liên hệ trực tiếp với các công ty có chức năng trong lĩnh vực này và cả cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi cần để quyền lợi được đảm bảo.

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban