4 Điều biến giấc mộng Nhật Bản thành hiện thực

by on Posted in Thông tin Nhật bản

Rate this post

Xuất khẩu Lao động Nhật Bản hay Du học Nhật Bản giờ đây không còn gì là điều mới mẻ hay xa lạ với người lao động Việt Nam. Xuất khẩu Lao động Nhật bản không chỉ là cơ hội tiếp xúc với một nền văn hóa mới, người lao động còn có cơ hội biến giấc mơ nhật Bản thành hiện thực.

Xem thêm: Xuất khẩu Lao động Nhật Bản 15 Kỹ sư Xây dựng lương 200.000 yên/tháng

Xuất khẩu Lao động Nhật bản không chỉ xóa đói giảm nghèo và có cơ hội vươn lên làm giàu.

2016-06-14_103455

Nền giáo dục chất lượng hàng đầu Thế giới

Có thể nói với Nhật Bản, giáo dục là mối quan tâm hàng đầu, luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất. Tại các cơ sở giáo dục như các trường đại học của Nhật Bản, bạn có thể nghiên cứu, học hỏi những kiến thức trong mọi lĩnh vực, kể từ công nghiệp điện tử đến văn học Nhật Bản, từ Y học đến Kinh doanh Quốc tế… Phần lớn các trường đại học, cao đẳng của Nhật Bản đều có trang bị đầy đủ máy móc, máy tính, thư viện để phục vụ học tập và nghiên cứu.

Giảng viên các trường cao đẳng của Nhật Bản có kỹ năng cao vì hầu hết họ đều có kinh nghiệm thực tế từ nghề nghiệp của họ; cung cấp cho sinh viên cơ hội xây dựng các mối quan hệ và sự chuyển tiếp nhanh chóng từ lúc tốt nghiệp đến khi bước vào nghề.

Xem thêm: Xuất khẩu Lao động Nhật Bản 2016

Trong Bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds kỳ 2014/15, có hơn 10 trường đại học của Nhật Bản lọt vào top 200. Cụ thể Đại học Tokyo ở vị trí thứ 31, Đại học Kyoto ở vị trí thứ 36 và Đại học Osaka ở vị trí 55.

Chế độ học bổng đa dạng

Các bạn muốn du học Nhật bản hoàn toàn có thể tìm cho mình một suất học bổng .Nhật Bản có nhiều loại học bổng, hiện nay khoảng một nửa số du học sinh tự túc nhận được các loại học bổng, trung bình mỗi tháng 60.000 yên. Bên cạnh đó, Bộ GD – ĐT Việt Nam đã thông báo tuyển sinh du học Nhật Bản năm 2015 với tất cả 120 suất học bổng toàn phần bậc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và sau đại học.

Xem thêm: Tốt nghiệp đại học Kinh Tế có nên đi XKLĐ Nhật Bản không

Bên cạnh đó với mục tiêu thu hút 300.000 du học sinh đến Nhật trước năm 2020 được Chính phủ Nhật đề ra, ngoài chế độ cấp học bổng cho du học sinh của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT), học bổng do tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) còn có học bổng của chính quyền địa phương, các quỹ giao lưu quốc tế, các cơ sở giáo dục, học bổng tư nhân…

Học phí hợp lý

Chi phí du học  tại Nhật khá hợp lý, học phí ở các trường đại học công lập ở Nhật trung bình khoảng 210 triệu đồng/năm, trong khi ở các nước Châu Âu thường là 300 triệu đồng/năm trở lên. Điều này giúp các bạn trẻ mong muốn tìm cho mình một môi trường giáo dục hiện đại hiệu quả  khi mà khả năng chi trả học phí không quá cao hiện thực hoá giấc mơ du học hiệu quả. Bởi cũng không ít bạn  trẻ đã  lo sợ vì học phí của nhiều nước hiện đại khác là quá đắt đỏ.

Xem thêm: 48 Công ty Xuất khẩu Lao động tại TP.Hồ Chí Minh

Cơ hội việc làm cao  khi tốt nghiệp tại Nhật Bản

Cơ hội làm việc điều mà bất cứ du học sinh nào cũng quan tâm. Du học sinh sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng của Nhật Bản đều có cơ hội làm việc ở các công ty lớn tại Nhật với chế độ tuyển dụng như người bản xứ.  Hoặc nếu trở về nước cũng được nhiều công ty ưu tiên tuyển dụng với mức lương cao.

xem thêm: 18 Điều cần biết về Hồ Sơ, Thủ Tục Xuất khẩu Lao động Nhật Bản

xuất khẩu lao động Nhật Bản, Xuat khau lao dong nhat ban